รพ.สุรินทร์เร่งเจาะ 8 บ่อน้ำบาดาลแต่ยังให้บริการตามปกติ เพราะมีหลายฝ่ายส่งน้ำสนับสนุน


   

 

17ส.ค.62-นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าสถานการณ์วิกฤตภัยแล้ง จากฝนทิ้งช่วงโรงพยาบาลสุรินทร์ ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กำชับให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ได้รับรายงานว่าขณะนี้โรงพยาบาลสุรินทร์ สามารถให้บริการทางการแพทย์ตามปกติ ในส่วนที่มีความจำเป็นใช้น้ำประปาในการให้บริการ ได้แก่ ห้องผ่าตัด หน่วยไตเทียม หน่วยทันตกรรม ศูนย์ส่องกล้อง ห้องสวนหัวใจ ห้องปฏิบัติการ หน่วยโภชนาการ และหน่วยจ่ายกลาง มีน้ำประปาจากการประปาส่วนภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์ สำหรับน้ำดื่มผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานนั้นได้รับการสนับสนุนจากองค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชนอย่างต่อเนื่อง

นายแพทย์สุขุม กล่าวต่อว่า ด้านความคืบหน้าการจัดหาแหล่งน้ำสำรอง ได้ดำเนินการขุดเจาะแล้วเสร็จในวันที่ 14 สิงหาคม 2562 จำนวน 8 บ่อ เข้าสู่ระบบการกรองและอยู่ระหว่างการตรวจสอบคุณภาพน้ำ โดยส่งไปที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เขต 9 จังหวัดนครราชสีมา และได้เร่งปรับคุณภาพน้ำ ให้เทียบเคียงน้ำประปาโดยเร็วที่สุดเพื่อบริการประชาชน  ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 16 สิงหาคม 2562  มีปริมาณน้ำสำรองในอาคาร รวม 1,040,185  ลิตร อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลสุรินทร์ยังคงมาตรการประหยัดน้ำในทุกหน่วยบริการ และติดตามเฝ้าระวังโรคภัยจากภาวะภัยแล้งขาดแคลนน้ำอย่างต่อเนื่อง


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'