สบช่องนายกฯลงพื้นที่ 'ศักดิ์สยาม'ลุยเสนอแผนลงทุนขยายสนามบินบุรีรัมย์-ถนน4 เลนส์


   

19 ส.ค.62-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าสำหรับการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี พ.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดสุรินทร์นั้น กระทรวงคมนาคมเตรียมเสนอแผนพัฒนาถนน 4 ช่องจราจรในจังหวัดเพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องการเดินทางให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ตลอดจนเพิ่มความปลอดภัยทางถนนเพื่อลดตัวเลขอุบัติเหตุ 

นอกจากนี้เตรียมเสนอแผนพัฒนาสนามบินบุรีรัมย์ โดยเฉพาะการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังที่สอง วงเงิน 750 ล้านบาท และการขยายรันเวย์เพื่อรองรับเครื่องบินขนาดใหญ่ ให้สามารถลงจอดได้
นายศักดิ์สยามกล่าวต่อว่า สำหรับเป้าหมายของกระทรวงคมนาคมนั้นต้องเร่งแก้ไขความแออัดภายในสนามบินหลักของประเทศ ให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 180 ล้านคนต่อปี ซึ่งตามแผนยุทธศาสตร์ชาตินั้นรัฐบาลมีแผนก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ อาทิ เมืองการบินอู่ตะเภา วงเงิน 200,000 ล้านบาท สนามบินภูเก็ตแห่งที่สอง และสนามบินเชียงใหม่แห่งที่สอง วงเงินลงทุนรวม 125,000 ล้านบาท เพราะประเทศเราต้องมองไปข้างหน้าเพื่อรองรับตลาดท่องเที่ยวของประเทศซึ่งเป็นแกนหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาติ

อย่างส่วนประเด็นที่สังคมบางฝ่ายมองว่ารัฐมนตรีว่าการคมนาคมจากพรรคภูมิใจไทยนั้นทุ่มงบระมาณมาลงที่จังหวัดบุรีรัมย์มากเกินไปหรือไม่ นายศักดิ์สยามกล่าวว่า การลงทุนของกระทรวงคมนาคมมีการจัดลำดับความสำคัญของโครงการไว้อย่างเป็นลำดับในทุกจังหวัด ไม่มีการทุ่มงบลงในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งอย่างแน่นอน โดยจะให้ความสำคัญกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกพื้นที่เท่าเทียมกัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีว่าจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพุธ ที่21สิงหาคม นี้ นายศักดิ์สยาม จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน หรือ ทอท. เพื่อแก้ไขปัญหาความแออัดบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองตามข้อสั่งการของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวจากมาตรการ “ยกเว้นวีซ่า” หรือ Visa on Arrival : VoAแก่นักท่องเที่ยวชาวจีนและอินเดียที่เดินทางมาไทย กำหนดให้พำนักในไทยได้ 15 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 1พฤศจิกายน 2562 – 31ตุลาคม 2563 ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวร์กระจุกตัวที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเพื่อขอวีซ่าแบบ VoA ส่งผลให้เกิดความแออัดที่สนามบิน โดยเฉพาะที่สุวรรณภูมิ ดอนเมือง และภูเก็ต


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา