'ส.ส.สิระ' แจงยิบคลิปเดือดใส่ตำรวจ!


เพิ่มเพื่อน    

19 ส.ค. 62 - นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ  กล่าวว่า จากกรณีคลิปเสียงดังใส่ตำรวจสภ.กะรน  เนื่องจากตำรวจไม่มีแผนที่จะดูแลประชาชน  ที่ชาวบ้านจัดเวที ของชาวบ้านในเรื่องที่ดิน ถือเป็นเรื่องผิดปกติ และเรามาทำงานเพื่อทวงผืนป่า เพื่อประเทศ และ ได้ลงพื้นที่ที่มีการก่อสร้าง เป็นสำนักงานขายคอนโด มีหมายของเทศบาลตำบลกะรน ให้ยุติการก่อสร้างไว้ก่อน และกุญแจสำนักงานขายได้ล็อคประตู  ซึ่งเห็นโมเดลของคอนโด เพื่อขายไม่ใช่เพื่อที่อยู่อาศัย คิดว่าต้องยับยั้ง ในเรื่องนี้  

นายสิระ กล่าวว่าจากนั้น ไปที่แหลมพรหมเทพ เห็นรถตำรวจจอดมากมาย มีตำรวจ 6 นาย นั่งกินกาแฟกับผู้บริหารคอนโดฯดังกล่าว จึงเข้าไปถามว่ารู้หรือไม่ ว่า ส.ส จะลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบตามที่ชาวบ้านร้องเรียนมา  ตำรวจบอกว่า ทราบ รู้หรือไม่ว่าจัดเวทีชาวบ้านจำนวนไม่ต่ำกว่า 200 คน ทราบ  รู้หรือไม่ว่า ส.ส.สิระ ก่อนจะลงพื้นที่โดนขู่ฆ่า ทราบ แต่ทำไมไม่มา   

"รอง ผกก สภ.กะรน บอกไม่ว่าง ถามว่า โรงพักนี้ ตำรวจมีนายเดียวหรือ เหมาะสมเป็นผู้บริหารหรือไม่ การที่กินกาแฟกับผู้บริหารซึ่งมีหมายปิดแล้วเหมาะสมมั้ย และ บอกว่า ให้มาช่วยประเทศกัน  การพูดเสียงดัง เป็นเรื่องปกติ นี่คือผม ประชาชนไม่เข้าใจไม่เป็นไรที่ผมเสียงดัง มีคนขู่ปองร้ายผม ในการเข้ามาเรื่องที่ดิน"  

นายสิระ  กล่าวว่าวันที่ 21 ส.ค. นี้ จะไปยื่นหนังสือที่กระทรวงยุติธรรมเพื่อขอให้คดีนี้เป็นคดีพิเศษ ความเสียหายที่เกิดขึ้นเกินร้อยล้าน มีผู้มีอิทธิพล คิดว่า เข้าเงื่อนไขให้ดีเอสไอ และ ขอรมว.กระทรวงยุติธรรมจัดคนมาคุ้มครองตน ปกติ ไปไหนขับรถคนเดียวไม่ได้กร่างใดเลย เสียงดังอย่างนี้ใครก็รู้ ในเมื่อเป็น ส.ส.  มารักษาผืนป่าของประเทศ  ข้าราชการในพื้นที่ ควรให้ความร่วมมือสนับสนุนว่าจะทำประโยชน์สูงสุดกับประชาชนกับประเทศ กลับไปนั่งกินกาแฟกับเจ้าของคอนโดที่มีหมายไปปิด 

"ถามว่า สมควรมั้ย  การที่ชาวบ้านจัดเวที ต้องมีตำรวจมาวางกำลังดูแลชาวบ้านไม่ใช่หรือ หลังจากนี้ ได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว เขาขอโทษ กอดคอจับมือเป็นน้องคนหนึ่ง ไม่มีอะไร ไม่ได้ติดใจแต่ขอให้มีความตั้งใจช่วยสนับสนุนงานของราชการด้วย"นายสิระ กล่าว

ส่วนการที่พล.อ.ประวิตร จะเรียกพบนั้น เป็นยุทธศาสตร์ของพรรค เป็นพรรคเดียวกัน ไม่เป็นไร ส่วน ส.ส.ในพื้นที่ภูเก็ต นั้นเขาติดต่องานกับ ปปส.ที่ลงพื้นที่ปราบยาเสพติดให้ภูเก็ตเป็นพื้นที่สีขาวปลอดยาเสพติด 

สำหรับที่ดินดังกล่าว มีชาวบ้านกะตะน้อย ตำบลกะรน ร้องเรียนว่า มีเอกชนใช้เอกสารสิทธิมิชอบก่อสร้างอาคารชุดพักอาศัยหลายอาคารในพื้นที่ และ ศาลปกครองนครศรีธรรมราชได้มีคำพิพากษาเพิกถอนหนังสือรับรองประโยชน์ นส 3 ก. เลขที่ 1863 แปลงนี้ ว่า ออกโดยมิชอบ แต่ มีการอุทธรณ์คดีนี้ต่อศาลปกครองสูงสุด.


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'