ส.ส.สุรินทร์ เพื่อไทย ปัดย้ายพรรค หลังดอดต้อนรับ'บิ๊กตู่'


เพิ่มเพื่อน    

นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม

18 ส.ค.62 - นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส. สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างการลงพื้นที่ที่จ.สุรินทร์ พร้อมระบุว่าจะยกมือให้นายกฯ ล้านเปอร์เซ็นต์  ว่า ความหมายของตนคือพร้อมสนับสนุนอะไรที่เป็นประโยชน์ในการที่ในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนโดยเฉพาะในภาคอีสานที่มีปัญหาเรื่องภัยแล้ง สนับสนุนการตั้งงบประมาณแก้ปัญหาเราเป็นผู้แทนประชาชน ต้องการดูแลทุกข์สุขไม่ใช่จะเข้าไปทะเลาะคะคานเอาแต่ชนะกันทุกเรื่อง เพราะวันนี้ประชาชนเดือดร้อนทั้งประเทศ 

เมื่อถามว่าหลายคนตั้งข้อสังเกตคำพูดพร้อมสนับสนุนนายกฯ จะเป็นการเตรียมการย้ายพรรคหรือไม่ ครูมานิตย์ กล่าวว่า ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีความคิดจะย้ายพรรค แต่คำว่าสนับสนุน คือสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนโดยเฉพาะวิกฤติภัยแล้ง เมื่อตนเป็นส.ส.ก็มีหน้าที่สะท้อนปัญหาให้ผู้มีอำนาจทั้งในและนอกสภาฯ รับรู้ 

นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การไปต้อนรับนายกฯ วันนี้เนื่องจากวิกฤติภัยแล้งของจ.สุรินทร์ เป็นเรื่องใหญ่และปัญหาภัยแล้งไม่ได้มีแค่ในพื้นที่เทศบาลเมืองสุรินทร์ แต่ยังรวมไปถึงพื้นที่รอบนอก เราจึงมาสะท้อนปัญหาให้กับนายกรัฐมนตรีทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหาให้กับประชาชนโดยยืนยันไม่ดีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง 


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'