'บิ๊กป้อม'ประกาศ'ผมเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว' 'อุตตม'ซูฮก'ท่านมาเราก็อุ่นใจ'


   


20 ส.ค.62-  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงข่าวภายหลังการประชุมพรรคครั้งแรกว่า ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. หลังจากนี้จะทำหน้าที่​ ทำงานเพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีกันภายในพรรค จะพยายามทำให้ดีที่สุด และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพรรค เพื่อให้พรรคเกิดความเข้มแข็ง อยู่เป็นหลักชัยให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป

"การเข้ามาสู่พรรคพปชร.ในครั้งนี้ ถือว่าผมได้เป็นนักการเมืองแล้ว ซึ่งสมาชิกพรรคต่างให้การต้อนรับเป็นอย่างดี หวังว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรค พปชร.จะได้ส.ส.มากขึ้นกว่าเดิม อย่างน้อยต้องได้ส.ส.มากกว่า 116 คนที่ได้ตอนนี้ ท้ายที่สุดก็ขึ้นกับประชาชน"พล.อ.ประวิตร​ กล่าวและว่า​ได้ฝาก​กับส.ส.พปชร. ทุกคน ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ให้ทำเสมือนว่าสภานั้นเป็นบ้านของส.ส.  ที่จะต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้เกิดประโยชน์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถือว่ายากหรือไม่ เพราะส่วนตัวเป็นทหารมาก่อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลยว่ายากหรือไม่ เพราะตนเพิ่งเข้ามาพรรคเป็นครั้งแรก แต่ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ใช่พรรคทหาร  เพราะมีเพียงตนเป็นอดีตนายทหาร ที่สมัครเข้ามา เพราะตนมีความคิดที่จะทำงานช่วยบ้านเมือง หลังจากที่ช่วยมาแล้ว​ 50​ กว่าปี โดยตลอดเวลาที่รับราชการ ได้พยายามทำสิ่งดีๆ ให้เกิดแก่ประชาชน 

ถามว่า ได้ชักชวนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการชักชวน​ เพราะเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจเอง ซึ่งตนไม่รู้ว่า จะเป็นช่วงเวลาใด เพราะไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์

เมื่อถามว่า เลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสมัครส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  “อีกกว่า 4​ ปี​ ถึงจะเลือกตั้ง เพราะรัฐบาลชุดนี้จะอยู่ให้ครบ 4 ปี ซึ่งเป็นความตั้งใจไว้ ไม่ใช่จะเลือกตั้งเดือนเม.ย.ปี63 ”

ตั้งเป้าจะได้​ ส.ส.เกินครึ่งหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ก็หวังอย่านั้น

ประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.กล่าวว่า​ จุดประสงค์ที่มาครั้งนี้คือ​ ต้องการให้พรรคเป็นหนึ่งเดียว มีความเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งของประชาชน และพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องร่วมมือร่วมใจกันอย่างดี เพราะมีหลายพรรคด้วยกัน​ และที่มาวันนี้เพื่อต้องการให้ส.ส.ได้ลงพื้นที่ ไปดูแลประชาชน ดูว่าเขาต้องการอะไรแล้วมานำเสนอต่อพรรค โดยต้องเชื่อมโยงระหว่างประชาชนกับพรรค

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมามีข้อครหาว่าทหารมาเล่นการเมืองมักไม่ประสบความสำเร็จ  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองก็ไม่ได้มีข้อครหาอะไร แต่ได้ทำงานให้บ้านเมืองมาแล้ว​ 50​ กว่าปี การเข้ามาในพรรคครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าจะทำงานได้มากน้อยเพียงใด  แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ เท่าที่กำลังกาย ใจ และสมอง จะทำได้ 

ถามว่า มีโอกาสที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ คุยกับทางพรรคเศรษฐกิจใหม่ 

ด้านนายอุตตม สาวนายน  หัวหน้าพรรค กล่าวเสริมอีกครั้งว่า “ท่านมาเราก็อุ่นใจ”


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'