กระเป๋าฟางข้าว


เพิ่มเพื่อน    

 

          นอกจากบทบาท ส.ส.แล้ว “กรณ์ จาติกวณิช”  ยังมีหมวกอีกหนึ่งใบคือ เป็นประธานโครงการเกษตรกรเข้มแข็ง จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นโครงการปลูกข้าวเกษตรอินทรีย์ และทำเป็นสินค้าพรีเมียมวางจำหน่าย

                ด้วยเหตุนี้ หลายสัปดาห์ก่อน มีประชุมสภาผู้แทนราษฎร “กรณ์” ก็เดินทางมาทำหน้าที่ ส.ส.ตามปกติ แต่ที่พิเศษและสะดุดแบบสุดๆ คือ เจ้าตัวถือกระเป๋าหวานแหววเข้าสภา ทำให้บรรดากระจอกข่าวที่มาปักหลักรอสัมภาษณ์ ส.ส. คันปากอดถามถึงที่มาที่ไปไม่ได้

                “กรณ์” บอก...

                “กระเป๋าใบนี้ทำมาจากฟางข้าว โดยฟางข้าวนี้ก็มาจากที่ผมทำโครงการข้าวอยู่ที่ภาคอีสาน เผอิญผมไปเห็นชาวบ้านเขานำฟางข้าวไปถักเป็นกระเป๋า เลยเกิดไอเดียให้คุณเจนซึ่งเป็นภรรยาของผมไปดู ซึ่งเมื่อเห็น คุณเจนก็เลยออกแบบกระเป๋าทรงต่างๆ ให้ชาวบ้านเอาไปถัก แล้วก็ซื้อต่อจากชาวบ้านนำมาตกแต่งเอง เป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้า อย่างใบที่ถือมานี้ราคา 3,000 บาท มีเพื่อน ส.ส.ออเดอร์ ใบนี้ของ ส.ส.ปุ้ย พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์สั่ง ผมก็เลยเอามาส่งถึงที่”

                นอกจากนี้ “ส.ส.กรณ์” ยังกล่าวอีก...

                "พอนำฟางข้าวมาเพิ่มมูลค่าได้แบบนี้ จากที่ชาวนาใช้รถในการเกี่ยวข้าว ผมก็ให้เขาใช้คนเกี่ยว เพื่อที่จะได้นำมาใช้ประโยชน์ได้อีก เป็นการเพิ่มรายได้ให้กับชาวนาได้อีกทางหนึ่ง"

                แหม...โครงการแบบนี้น่าสนับสนุนจริงๆ

มินนี่เมาธ์

 


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้