คุมเข้มเบตงป้องป่วนซ้ำ! เตือนใกล้วันสถาปนาเบอร์ซาตู


เพิ่มเพื่อน    

21 ส.ค. 62 - ภายหลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด เสาไฟฟ้า  เผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ เผายางรถยนต์ บนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง)  เมื่อคืนวันที่ 20  ส.ค.ที่ผ่านมา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา ได้สั่งกำชับกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง ทั้งทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้า - ออก เมืองเบตง รวมทั้งตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุ ทั้งนี้เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย 

สำหรับการกำชับให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง เพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ราชการ ร้านค้าย่านชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สร้างสถานการณ์เพื่อหวังก่อกวน สร้างความระส่ำระสายต่อบ้านเมือง เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และก่อความไม่สงบให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมักจะทำการก่อเหตุลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ เผาธงชาติไทย ปักธงชาติมาเลย์ พร้อมทั้งวางวัตถุต้องสงสัยทั้งระเบิดจริง ระเบิดปลอมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา 

นอกจากนี้การกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในการก่อเหตุก่อกวนป่วนใต้ เป็นการหวังผลทางการเมืองด้วย ซึ่งมีการเผาทำลายธงชาติไทย แล้วเอาธงชาติมาเลเซียขึ้นแทนเพื่อให้เกิดความขัดแย้งด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ  ดังนั้นภาครัฐจึงขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า วัตถุต้องสงสัย ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง  ได้สั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชนให้ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเขตเมือง โดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองย่านการค้า และย่านชุมชน พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดหลัก ซึ่งจะเน้นการเปิดเบาะตรวจสอบสิ่งของภายในรถจักรยานยนต์  รวมทั้งลาดตระเวนเส้นทาง ตรวจสอบ ท่อลอด คอสะพาน  ป้ายโค้ง หลังจากฝ่ายความมั่นคง ได้มีการแจ้งเตือนให้มีเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ วันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

ขณะที่ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้กำชับให้ สายตรวจชุดปฏิบัติการสิงห์ดง เพิ่มความเข้มดูแลเส้นทางบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง)  และ เส้นทางรอง  ตรวจสอบ ท่อลอดถนน  คอสะพาน  เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งสกัดกั้นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย.


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.