คุมเข้มเบตงป้องป่วนซ้ำ! เตือนใกล้วันสถาปนาเบอร์ซาตู


   

21 ส.ค. 62 - ภายหลังกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิด เสาไฟฟ้า  เผาเสาสัญญาณโทรศัพท์ เผายางรถยนต์ บนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง)  เมื่อคืนวันที่ 20  ส.ค.ที่ผ่านมา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง จ.ยะลา ได้สั่งกำชับกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในอำเภอเบตง ทั้งทหาร ตำรวจ อส. และกำลังภาคประชาชน ให้เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บุคคลต้องสงสัยที่เข้า - ออก เมืองเบตง รวมทั้งตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุ ทั้งนี้เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย 

สำหรับการกำชับให้เจ้าหน้าที่ความมั่นคง เพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามสถานที่ราชการ ร้านค้าย่านชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ เป็นวันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู ซึ่งสุ่มเสี่ยงที่จะตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สร้างสถานการณ์เพื่อหวังก่อกวน สร้างความระส่ำระสายต่อบ้านเมือง เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย และก่อความไม่สงบให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมักจะทำการก่อเหตุลอบวางระเบิด เผายางรถยนต์ เผาธงชาติไทย ปักธงชาติมาเลย์ พร้อมทั้งวางวัตถุต้องสงสัยทั้งระเบิดจริง ระเบิดปลอมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอจังหวัดสงขลา 

นอกจากนี้การกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในการก่อเหตุก่อกวนป่วนใต้ เป็นการหวังผลทางการเมืองด้วย ซึ่งมีการเผาทำลายธงชาติไทย แล้วเอาธงชาติมาเลเซียขึ้นแทนเพื่อให้เกิดความขัดแย้งด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ  ดังนั้นภาครัฐจึงขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา สอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า วัตถุต้องสงสัย ที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีอาจลักลอบนำเข้ามาก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง  ได้สั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชนให้ เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเขตเมือง โดยเฉพาะย่านใจกลางเมืองย่านการค้า และย่านชุมชน พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดหลัก ซึ่งจะเน้นการเปิดเบาะตรวจสอบสิ่งของภายในรถจักรยานยนต์  รวมทั้งลาดตระเวนเส้นทาง ตรวจสอบ ท่อลอด คอสะพาน  ป้ายโค้ง หลังจากฝ่ายความมั่นคง ได้มีการแจ้งเตือนให้มีเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ วันชาติของประเทศมาเลเซีย และเป็นวันสถาปนากลุ่มเบอร์ซาตู

ขณะที่ พ.ต.อ.จำเริญ สุวรรณชาตรี ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้กำชับให้ สายตรวจชุดปฏิบัติการสิงห์ดง เพิ่มความเข้มดูแลเส้นทางบนถนนสาย 410 (ยะลา-เบตง)  และ เส้นทางรอง  ตรวจสอบ ท่อลอดถนน  คอสะพาน  เสาสัญญาณโทรศัพท์ เพื่อควบคุมสถานการณ์ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งสกัดกั้นการก่อเหตุของกลุ่มคนร้าย.


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'