ไม่มีคำไหนกร่างเลย! 'สิระ'ลั่นปล่อยคลิปเองมั่นใจทำถูกต้อง


เพิ่มเพื่อน    

21 ส.ค. 62 – ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย นายสิระ เจนนาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวถึงกรณีที่เดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และตำหนิเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธร (สภ.) กะรน ว่า เหตุผลที่มั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะไม่ได้มีการขอกำลัง หรือคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูตน แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่ารู้แล้วว่าจะมี ส.ส.จำนวน 8 คนลงพื้นที่ในจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนการจัดเวทีสาธารณะโดยที่มีประชาชนเข้าร่วมจำนวนไม่ต่ำกว่า 200 คน ซึ่งตนโดนขู่ทำร้ายถึงขั้นเอาชีวิต ซึ่งปกติแล้วตำรวจจะต้องมีแผนป้องกันเหตุ ตนได้ถามกลับไปว่ามีแผนดังกล่าวหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังยืนยันว่ามีแผน โดยที่นำกำลังสำรองเตรียมไว้ที่สถานีตำรวจ ทั้งนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่ได้ก้าวก่ายการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เป็นการลงพื้นที่ไปทำงานพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่มีการร้องเรียนเข้ามา ซึ่งเป็นการทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ใช่เป็นเรื่องส่วนตัว 

"หากดูจากคลิปจะเห็นว่าไม่มี ผมไม่ได้ขอกำลังตำรวจ แล้วตำรวจไม่มา ไม่มีหลักฐานใดว่าผมไปก้าวก่าย ผมแค่ถามว่ามีแผนป้องกันเหตุหรือไม่ ซึ่งเป็นเพียงคำถามปกติ ซึ่งไม่ใช่คำสั่ง ทั้งนี้เสียงผมดังเป็นปกติ แต่ไม่มีคำไหนที่เป็นการข่มขู่หรือดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ และคลิปนี้ผมเป็นคนปล่อยเอง เพราะเห็นแล้วว่าไม่มีอะไรที่ทำผิดกฎหมาย  จากนี้ไปผมจะลดโทนเสียงลงให้นิ่มนวลมากขึ้น เเต่เป้าหมายในการทำงานยังเหมือนเดิม " นายสิระ ระบุ

ส่วนการกระทำดังกล่าวอาจจะขัดนโยบายพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ไม่ให้ ส.ส.ลงพื้นที่ข้ามเขตพื้นที่ของตนเองนั้น นายสิระ กล่าวว่า ตนทำในนามส่วนตัว หากตรงไหนคิดว่าเราทำได้ เราก็จะทำโดยที่ไม่เกี่ยวกับพรรค อะไรที่เหนือกว่าผลประโยชน์ของประเทศไม่มีอีกแล้ว และไม่ว่าจะเป็นระเบียบพรรค หรืออะไรก็ตามที่กีดกันเราไม่ให้รักษาผลประโยชน์ของประเทศ ทั้งนี้ส่วนตัวตนได้ทำความเข้าใจกับนายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ แล้ว ก็มีการสอบถามว่าจะทำอย่างไรกับที่ดินที่ผิดปกติแปลงนี้ เพราะตนจะยังทำหน้าที่ตรวจสอบ 

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีการยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สอบพฤติกรรมที่เกิดขึ้น นายสิระ กล่าวว่า ตนไม่เคยหนีความจริง ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด ไม่มีเรื่องของเทคนิคใดๆ เพราะตนไม่ได้ออกคำสั่งหรือก้าวก่าย.


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'