'เพื่อแม้ว' ควันออกหู!จ่องัดบทลงโทษฟัน '3 ส.ส.กบฏ'


เพิ่มเพื่อน    

(เสื้อเหลือง)นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย เดินทางไปรอต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขณะลงพื้นที่จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2562

22 ส.ค.62 - รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า จากกรณี นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล นายคุณากร ปรีชาชนะภัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย เดินทางไปรอต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขณะลงพื้นที่จ.สุรินทร์ และนายครูมานิตย์ ไปพูดทำนองตำหนิติติงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ โดยแกนนำพรรคมีการหารือนอกรอบ เห็นควรตั้งคณะกรรมการมาสอบสวน  โดยทางคณะกรรมการสอบ เตรียมบทลงโทษไว้ตั้งแต่ การว่ากล่าวตักเตือน ไปจนถึงขั้นรุนแรง ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น จะออกมาในรูปแบบใด จะต้องรอฟังคำชี้แจงจากนายครูมานิตย์และคณะส.ส.สุรินทร์ก่อน เหตุที่เราต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนนั้นเพราะเห็นว่า

1.การลงพื้นที่ของนายกฯ ก็ไม่ใช่พื้นที่เขตรับผิดชอบของนายครูมานิตย์ โดยตรง เหตุใดต้องไปชักชวนส.ส.สุรินทร์ ให้ไปร่วมต้อนรับ 2.พรรคต้องการทำเพื่อไม่ให้เกิดกรณีตัวอย่างไปถึงส.ส.คนอื่น เพราะไม่อย่างนั้น ส.ส.จะนึกว่าทำได้ กลายเป็นบรรทัดฐานที่ผิดไป 3.แนวทางของพรรค เกี่ยวกับปัญหาภัยแล้ง ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ พรรคก็ได้เตรียมแนวทางไว้แล้ว แต่กลับไม่ถูกพูดถึงในส่วนนี้ ตรงกันข้ามคนของพรรคกลับมาพูดให้ร้ายพรรคที่ตัวเองสังกัด ถือเป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง

 “มาตรการร้ายแรงสุด ถ้าสมมุติเขามาชี้แจงแล้ว ยังยืนกรานในสิ่งที่ทำไปถูกต้อง โดยเฉพาะเรื่องไม่ลงชื่อที่พรรคฝ่ายค้านขออภิปรายนายกฯ หรือการกล่าวตำหนิการทำงานของพรรค คงไม่ถึงกับการขับออก แต่ก็มีมาตรการอื่นเอาไว้รองรับ ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่คำชี้แจงจากส.ส.สุรินทร์ ”รายงานข่าวระบุ

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"