ดาบตำรวจคิดสั้น คว้าปืนพกกระหน่ำยิงเมียต่อหน้าลูก ก่อนยิงตัวตายตาม


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 - พ.ต.ต.กิตติกร ภูคำสอน สารวัตรเวร สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 119/1 หมู่10 บ้านโค้งตาบาง ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมารายงานให้ พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนสกุล พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ภีมพล ศรุตานันทะ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ท่ายาง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูหน้าบ้านพบร่างนางอารี ทับเปลี่ยน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 5 ต.บางครก อ.บ้านเเหลม จ.เพชรบุรี สวมเสื้อเชิ้ตเเขนยาว นุ่งกางเกงยีนขาสั้น นั่งเสียชีวิตอยู่ แพทย์ชันสูตรพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่แขนซ้าย-ขวา และลำตัว 12 แผล ที่นอกบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 7 ปลอกและหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 2 หัว

บริเวณข้างประตูภายในบ้าน ซึ่งห่างไปประมาณ 2 เมตร พบร่าง ด.ต.อำนาจ รานบัว อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คลองวาฬ ช่วยราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณกลางศีรษะด้านบน 1 แผล ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงจำนวน 1 นัด ใกล้เคียงภายในบ้านพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 2 ปลอก หัวกระสุนปืน 1 หัว

นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนางอำนวย บุญเต็ม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 10 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง ซึ่งเป็นน้องสาวของ ด.ต.อำนาจ ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกขวา จำนวน 1 แผล ญาตินำตัวส่งรักษาที่ รพ.ท่ายาง อาการปลอดภัย

สอบถามนายอรรถนพ รานบัว อายุ 17 ปี ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมกับ ด.ต.อำนาจผู้เป็นพ่อ และนางอารีผู้เป็นแม่แม่ และน้องชายอีก 1 คน ได้เดินทางมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของพ่อ พ่อบ่นว่าปวดขาและได้ให้นางอำนวยบีบนวดขาให้ โดยมีตนและแม่นั่งคุยกันอยู่ด้านหน้าประตู จู่ๆพ่อได้ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำ ยิงใส่แม่จำนวนหลายนัดจนแน่นิ่ง โดยนางอำนวยซึ่งนั่งอยู่ระหว่างกลางได้ถูกลูกหลงบาดเจ็บ และวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากญาติ ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียง เมื่อตนหันมาทางพ่อก็พบว่าพ่อใช้ปืนจ่อศีรษะตัวเองอยู่ ตนพยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน ตนไม่ทราบว่า เหตุใดพ่อจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมา พ่อไม่ได้บ่นหรือเล่าอะไรให้ตนฟัง และก่อนก่อเหตุพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ทะเลาะมีปากเสียงกันแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากความเครียดเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะต้องสอบปากคำญาติและเพื่อนที่ใกล้ชิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'