ดาบตำรวจคิดสั้น คว้าปืนพกกระหน่ำยิงเมียต่อหน้าลูก ก่อนยิงตัวตายตาม


   

22 ส.ค.62 - พ.ต.ต.กิตติกร ภูคำสอน สารวัตรเวร สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 119/1 หมู่10 บ้านโค้งตาบาง ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมารายงานให้ พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนสกุล พ.ต.อ.บัญญัติ เพียรสวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ภีมพล ศรุตานันทะ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก ทราบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.ท่ายาง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูหน้าบ้านพบร่างนางอารี ทับเปลี่ยน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 5 ต.บางครก อ.บ้านเเหลม จ.เพชรบุรี สวมเสื้อเชิ้ตเเขนยาว นุ่งกางเกงยีนขาสั้น นั่งเสียชีวิตอยู่ แพทย์ชันสูตรพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่แขนซ้าย-ขวา และลำตัว 12 แผล ที่นอกบ้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 7 ปลอกและหัวกระสุนปืนขนาดเดียวกันจำนวน 2 หัว

บริเวณข้างประตูภายในบ้าน ซึ่งห่างไปประมาณ 2 เมตร พบร่าง ด.ต.อำนาจ รานบัว อายุ 50 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.คลองวาฬ ช่วยราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณกลางศีรษะด้านบน 1 แผล ข้างศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ตรวจสอบพบกระสุนคาอยู่ในรังเพลิงจำนวน 1 นัด ใกล้เคียงภายในบ้านพบปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 2 ปลอก หัวกระสุนปืน 1 หัว

นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนางอำนวย บุญเต็ม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 10 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง ซึ่งเป็นน้องสาวของ ด.ต.อำนาจ ถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกขวา จำนวน 1 แผล ญาตินำตัวส่งรักษาที่ รพ.ท่ายาง อาการปลอดภัย

สอบถามนายอรรถนพ รานบัว อายุ 17 ปี ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมกับ ด.ต.อำนาจผู้เป็นพ่อ และนางอารีผู้เป็นแม่แม่ และน้องชายอีก 1 คน ได้เดินทางมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของพ่อ พ่อบ่นว่าปวดขาและได้ให้นางอำนวยบีบนวดขาให้ โดยมีตนและแม่นั่งคุยกันอยู่ด้านหน้าประตู จู่ๆพ่อได้ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำ ยิงใส่แม่จำนวนหลายนัดจนแน่นิ่ง โดยนางอำนวยซึ่งนั่งอยู่ระหว่างกลางได้ถูกลูกหลงบาดเจ็บ และวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากญาติ ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียง เมื่อตนหันมาทางพ่อก็พบว่าพ่อใช้ปืนจ่อศีรษะตัวเองอยู่ ตนพยายามเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน ตนไม่ทราบว่า เหตุใดพ่อจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมา พ่อไม่ได้บ่นหรือเล่าอะไรให้ตนฟัง และก่อนก่อเหตุพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ทะเลาะมีปากเสียงกันแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุอาจจะมาจากความเครียดเรื่องส่วนตัว ซึ่งจะต้องสอบปากคำญาติและเพื่อนที่ใกล้ชิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'