ปากดี! 'ณัฐวุฒิ' แขวะ 'ปชป.' เรียกร้องปฏิรูปจนรถถังกลายเป็นพรรคการเมือง


   

22 ส.ค.62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์ข้อความ ในเฟซบุ๊กระบุว่า "ในที่สุด พล.อ.ประวิตร ก็ประกาศเป็นนักการเมืองเต็มตัว ทั้งที่จริงๆแล้ว 3 นายทหารใหญ่แห่งคสช.เล่นการเมืองต่อเนื่องมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี

หลังจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ อาจรับเป็นหัวหน้าพรรค แต่ถึงจะไม่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพราะพล.อ.ประวิตรเปิดหน้าเล่นแบบนี้เท่ากับพลังประชารัฐสถาปนาตัวเองเป็นพรรคการเมืองของฝ่ายอนุรักษ์นิยมตัวจริง แทนที่ประชาธิปัตย์ซึ่งทำหน้าที่นี้มานาน

ฝ่ายประชาธิปไตยคงไม่มีอะไรเสียหายเพราะคู่ต่อสู้ยังเป็นคนกลุ่มเดิม แต่ประชาธิปัตย์จะได้รับผลกระทบหนัก เพราะทำทางให้เผด็จการจนทางเดินตัวเองแคบลงทุกวัน

ทั้งหมดนี้คือผลการปฏิรูปที่คนประชาธิปัตย์เรียกร้องก่อนยึดอำนาจ ปฏิรูปจนรถถังกลายเป็นพรรคการเมือง เลือกตั้งครั้งหน้า พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ประกาศนำพลังประชารัฐคว้าที่นั่งเพิ่ม เขียนไว้ข้างฝาได้เลยว่าถ้าเป็นจริงประชาธิปัตย์จะยิ่งเล็กลง"


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"