'สิระ' หอบเอกสารร้องดีเอสไอลุยสอบคอนโดรุกป่าภูเก็ต ลั่นงานนี้มีคนติดคุกแน่


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 - ที่กรมสอบสวนนายสิระ​ เจนจาคะ ส.ส.เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อยื่นหนังสือขอให้ดีเอสไอรับกรณีการสร้างคอนโดมิเนียม เดอะ พีค รุกพื้นที่ป่า ในอำเภอกะรน​ จังหวัดภูเก็ต เป็นคดีพิเศษ โดยมี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ พ.ต.ต.วรณัน​ ศรีล้ำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ รองโฆษก กรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้รับเรื่อง

นายสิระ กล่าวว่าต้องการให้กรมสอบสวนคดีพิเศษรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษเนื่องจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไม่สามารถดำเนินการได้แล้ว เพราะมีกลุ่มอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง ขนาดตนเองลงพื้นที่ก็ยังเจอเหตุการณ์ตามคลิปที่เกิดขึ้น  และมีเจ้าหน้าที่อีกหลายชุดที่ลงไปตรวจสอบก็ไม่สามารถทวงคืนพื้นป่าได้ โดยวันนี้ได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษตรวจสอบ ในประเด็นการออกเอกสารสิทธิ์นส.3 ก ได้มาถูกต้องหรือไม่ รวมถึงการขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องหรือไม่ มีใครที่มีส่วนร่วมในการออกเอกสารบ้าง

นายสิระ กล่าวว่าหลังจากเป็นข่าวและมีคำสั่งให้โครงการดังกล่าวยุติการก่อสร้างแต่พบว่าทางโครงการยังมีการตกแต่งภายในและไม่ได้หยุดจริง ถือว่าเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของทางเทศบาลและคำสั่งทางปกครองของศาลปกครองชั้นต้นที่ให้เพิกถอนนส.3ก ที่ดินแปลงนี้ ยืนยันว่าการตรวจสอบในครั้งนี้ไม่ได้มีผลประโยชน์ทับซ้อน ชาตินี้ทั้งชาติตนมีผลประโยชน์เพียงพอแล้ว และไม่ได้เพิ่งเริ่มมาทำหลังได้รับเลือกเป็นส.ส. แต่ทำมาก่อนหน้านี้แล้วหลายเรื่อง ซึ่งก็ได้รับความเป็นธรรมมาตลอด

"เรื่องนี้ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้ผลกระทบไม่ใช่แค่มีดินโคนและน้ำประปาไหลลงมาแต่ตนเห็นว่า ไม่ใช่ความเดือดร้อนธรรมดา แต่ถือว่าเป็นภัยพิบัติแล้ว โดยได้หารือกับส.ส.พลังประชารัฐในพื้นที่แล้วว่าจะร่วมกันทำงาน ส่วนคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนตั้งใจปล่อยคลิปนี้เอง เพื่อให้คนสนใจผืนป่าผืนนี้  และตนได้ใช้ต้นทุนทั้งชีวิตเพื่อแลกกับพื้นป่าผืนนี้ ผมขอย้ำงานนี้ต้องมีคนติดคุกแน่"นายสิระกล่าว 


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11