ไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวลำปางเจ้าของสำลักควันไฟลวกเจ็บ1


   

26 ส.ค.62-ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.ไกรสิทธิ  พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ. ลำปาง และกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง จำนวน 5  คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง เดินทางเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้  หลังรับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณ ร้านจำหน่าย ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่ตั้งอยู่ บริเวณริมถนนพหลโยธิน ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง  ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัยลำปาง ในเขตเทศบาลนครลำปาง เป็นอาคารพานิชย์สองชั้นเกิดไฟไหม้ อยู่ภายในคูหา ห้องเลขที่ 159/5 ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว 

ที่เกิดเหตุพบว่าชั้นล่างสุด มีไฟลุกไหม้ ในห้องด้านล่างเป็นจำนวนมาก ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีกลุ่มควันจำนวนมาก ปกคลุมบริเวณชั้นล่าง กำลังลุกไปลามไปชั้นบน โดยที่ชั้นบนริมระเบียงของอาคาร พบผู้สูงอายุ เป็นชาย2คนหญิง1คน ออกมายืนโบกมือขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีกลุ่มควันไฟจำนวนมากลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง ต้องใช้รถกระเช้าลำเลียงออกมาและนำตัวส่งโรงพยาบาล ลำปาง คือ นายแก้ว เรือนหล้า อายุ 92 ปี  เป็นพ่อ  นายบุญยิ่ง สุริยวงศ์ อายุ  62 บุตรชาย และ นางกัลยา สุริยวงศ์  อายุ 57 ลูกสะใภ้ ทั้ง 3คน มีอาการสำลักควัน และ มีบาดแผลจากไฟลวกไหม้ บริเวณข้อมือ  และ บริเวณแขน 1 คน 

เบื้องต้นสอบถาม นายบุญยิ่ง ทราบว่า ตนเองได้เตรียมเปิดร้านขายกว๋ยเตี๋ยวไว้ ซึ่งยังปิดประตูหน้าบ้านอยู่และขึ้นไปแต่งตัวที่ชั้นบน จากนั้นไม่นานเกิดไฟไห้มจากถังแก๊สและลุกลามไหม้ทรัพย์สินเช่นตู้เย็น โต๊ะต่างๆในร้านไปจำนวนมาก และเกิดกลุ่มควันเต็มไปหมด นางกัลยา พยายามจะปิดหัวแก๊สแต่ปิดไม่ได้จึงถูกไฟลวกข้อมือและแขน ก่อนจะวิ่งหนีขึ้นไปชั้นบนและนำพ่อและทั้งหมดออกมาที่ริมระเบียงและตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'