ตายอีก! 'เต่าตนุ' สัตว์ทะเลหายากติดอวนตายเกยตื้นทะเลกระบี่


เพิ่มเพื่อน    

27 ส.ค.62 - เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบซากเต่าขนาดใหญ่ บริเวณชายหาดทุ่งทะเล ม 3 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เบื้องต้นพบเป็นซากเต่าตนุ น้ำหนักประมาณ 50 กก. สภาพขาหน้าทั้งสองข้างมีอวนรัดแน่น ส่วนหัวและคอมีรอยผิวหนังถลอก คาดว่าเกิดจากพยายามดิ้นให้หลุดจากอวน ผิวหนังเริ่มเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น บนกระดองด้านซ้ายมีรอยปริแตกร้าว และหลุดร่อนออกไปบางส่วน คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล ได้ออกลาดตระเวนเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณชายหาด ก็พบกับซากเต่าตัวดังกล่าวลอยมาติดชายหาด พร้อมกับซากอวน คาดว่าขณะเต่าตัวดังกล่าวออกหากินในทะเลได้ไปติดอวนชาวประมง พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดแต่อวนยิ่งรัดแน่นจนขาหน้าขยับไม่ได้ สุดท้ายหมดเรี่ยวแรงและตายในที่สุด ก่อนที่จะถูกคลื่นซัดลอยมาติดชายหาดทุ่งทะเล จึงประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอันดามัน จ.ภูเก็ต ได้นำซากไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด