ตายอีก! 'เต่าตนุ' สัตว์ทะเลหายากติดอวนตายเกยตื้นทะเลกระบี่


เพิ่มเพื่อน    

27 ส.ค.62 - เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบซากเต่าขนาดใหญ่ บริเวณชายหาดทุ่งทะเล ม 3 ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เบื้องต้นพบเป็นซากเต่าตนุ น้ำหนักประมาณ 50 กก. สภาพขาหน้าทั้งสองข้างมีอวนรัดแน่น ส่วนหัวและคอมีรอยผิวหนังถลอก คาดว่าเกิดจากพยายามดิ้นให้หลุดจากอวน ผิวหนังเริ่มเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น บนกระดองด้านซ้ายมีรอยปริแตกร้าว และหลุดร่อนออกไปบางส่วน คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน

นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล ได้ออกลาดตระเวนเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยบริเวณชายหาด ก็พบกับซากเต่าตัวดังกล่าวลอยมาติดชายหาด พร้อมกับซากอวน คาดว่าขณะเต่าตัวดังกล่าวออกหากินในทะเลได้ไปติดอวนชาวประมง พยายามดิ้นรนเอาชีวิตรอดแต่อวนยิ่งรัดแน่นจนขาหน้าขยับไม่ได้ สุดท้ายหมดเรี่ยวแรงและตายในที่สุด ก่อนที่จะถูกคลื่นซัดลอยมาติดชายหาดทุ่งทะเล จึงประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอันดามัน จ.ภูเก็ต ได้นำซากไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง


นักข่าวนี่....ก็นะ น่าจะเปลี่ยน "ซิมสมอง" ซะมั่ง ทำเป็นหุ่นยนต์ "โปรแกรมสำเร็จรูป" ไปได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จปุ๊บ ต้องปรี่ถามนายกฯ ปั๊บ "ปรับ ครม.มั้ยคะ?"

บุญทาน "คุ้มบ้าน-คุ้มเมือง"
'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน