
2 ก.ย.62-ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกระบี่รายงานว่า ภายหลังจากผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 กย.62 ออกมา ปรากฏว่าได้มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 ที่ อำเภอเขาพนม จ.กระบี่ 1 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท โดยทราบชื่อต่อมาคือนายวารินทร์ศักดิ์ จุลสุทธิ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ม.14 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพ่อค้าขายลูกชิ้นทอดอยู่ในตลาดสดเทศบาลตำบลเขาพนม
ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบว่าที่แผงขายลูกชิ้นทอด ไม่พบนายวารินทร์ศักดิ์ แต่พบเพื่อนที่ขายของอยู่ทราบว่าได้ไปลงประจำวันไว้ที่สภ.เขาพนม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถาม นายวารินทร์ศักดิ์ บอกว่า ตนขายลูกชิ้นอยู่ในตลาดสดเทศบาล ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งที่แผงในตลาดตามปกติ โดยซื้อเลขที่ตรงกับรถกระบะของตัวเอง คือเลข 8703 โดยซื้อแค่เพียงใบเดียวคือเลข 87 ซึ่งปกติก็ซื้อเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อผลสลากออกมาก็ทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก พรุ่งนี้จะนำสลากไปขึ้นรางวัล ส่วนเงินที่ได้นั้นจะนำมาเป็นทุนการศึกษาให้กับลูกๆ 2 คนที่กำลังเรียนอยู่ และจะยังคงขายลูกชิ้นทอดที่ อ.เขาพนมต่อไป
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |