
ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา น้อยคนนักจะทราบว่ามีคนประชาสัมพันธ์ให้หมู่มวลประชาชาติได้รู้จักกับประเทศไทยอีกครั้งผ่านกีฬาปีนหน้าผา
โดยเมื่อคืนวันพุธที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา น้องเพชร-นิกโคล โทมาส เป็นตัวแทนเยาวชนไทยร่วมศึกกีฬาปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์โลก "เวิลด์ยูธแชมเปียนชิป 2019" ณ เมืองอาร์โค ประเทศอิตาลี
ผลปรากฏว่าเขาคว้าเหรียญทองมาครองได้ ในประเภทโบลเดอริง รุ่นยูธ B หรือหมายความว่าเด็กที่ปีนหน้าผาได้แข็งแกร่งที่สุด เก่งที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศไทยนั่นเอง สมควรเป็นข่าวดีที่ผู้ใหญ่ควรรับรองและส่งเสริมต่อไป
นี่คือประวัติศาสตร์หน้าแรกของนักกีฬาปีนหน้าผาไทย และเมื่อกระจอกข่าวได้พบผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้โดยตรงจึงชวนคุย ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน สังคมคงคุ้นหูกับชื่อ สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส.ตรัง จากพรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันสวมหมวกสองใบเป็นเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย
เมื่อให้พูดถึงผลงานของน้องเพชร เจ้าตัวยิ้มเห็นฟันครบทุกซี่ด้วยความปลาบปลื้มกับผลงาน ก่อนเปิดเรื่อง...
“ที่ชื่อกับนามสกุลน้องเพชรเป็นภาษาอังกฤษ เพราะเพชรเป็นลูกครึ่ง พ่อเป็นคนไทย แม่เป็นอิตาลี”
จากนั้นเล่าต่ออย่างภาคภูมิใจ...
"ตอนแรกเราตามประเทศญี่ปุ่นอยู่ แต่มาตอนท้ายญี่ปุ่นหมดแรง แต่เพชรยังแรงดีจนแซงเขาขึ้นมา ทำให้เราคว้าแชมป์ได้”
แหม..คนเก่งแบบนี้ควรสนับสนุนให้สุดตัวไปเลย อิอิ.
มินนี่เมาธ์
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |