'ณัฐวุฒิ'ข้องใจ'ปชป.'เดินเกมแก้รธน.ผ่านรองประธานสภาคนที่2


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.ย.62 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า "ไม่ว่าจะดำเนินการโดยฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ถ้าเป็นเรื่องแก้รัฐธรรมนูญผมเห็นด้วยและพร้อมสนับสนุน การที่พรรคประชาธิปัตย์ยื่นญัตติให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญจึงเป็นเรื่องดี แต่จะสรุปว่านี่คือการพิสูจน์ความจริงใจคงไม่ถึงขนาดนั้น

อย่าลืมว่าเรื่องนี้เป็นเงื่อนไขคอขาดบาดตายที่ประชาธิปัตย์ยืนยันให้กำหนดเป็นนโยบายเร่งด่วนก่อนตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล แต่ก็ใจเย็นรอจนโค้งสุดท้ายของสมัยประชุม แล้วไปตั้งความหวังเอากับนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่ 2 ให้กำหนดเป็นญัตติด่วน ทำนองว่ายื่นแล้วคือจริงใจ ถ้าไม่ทันก็เป็นเพราะนายศุภชัย ซึ่งผมไม่คิดแบบนั้น

ถ้าจะให้ชัดเจนประชาธิปัตย์ต้องเรียกร้องต่อนายชวน หลีกภัย ผู้เป็นประธานสภา แม้จะเหลือแค่สิบกว่าวันแต่ถ้าจะทำกันจริงก็เป็นญัตติด่วนได้ ไม่งั้นจะเท่ากับยื่นไปทั้งที่รู้ว่าไม่ทัน ต่างกับฝ่ายค้านที่ผลักดันเรื่องนี้อย่างเป็นรูปธรรมมาตั้งแต่ต้น

เมื่อประชาธิปัตย์ออกตัวแรง นายชวนก็ควรแสดงพลังเรื่องนี้บ้าง"


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"