กองปราบรวบสาวใหญ่ปลอมเอกสาร"พล.อ.สุรยุทธ์" จดทะเบียนรถยนต์


เพิ่มเพื่อน    

วันที่ 15 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.)  ,พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รองผู้บังคับการปราบปราม (รอง ผบก.ป.) ว่าที่ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม(ผกก 5 บก.ป.) ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว น.ส.นาถลดา ศรีสมัย  อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/335 หมู่ 3 ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561  ซึ่งต้องหาว่า “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน”

พล.ต.ต.จิรภพ ผบก.ป.เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.60 ได้มีเอกสารจากสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่งมาที่บ้านพักของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ แจ้งว่าให้ พล.อ.สุรยุทธ์ ส่งคืนแผ่นป้ายทะเบียนรถ และนำใบคู่มือจดทะเบียนรถของรถยนต์ยี่ห้อ FIAT สีเขียว ทะเบียน ฆย 1013 กทม. มาบันทึกการระงับทะเบียนรถ เนื่องจากรถยนต์คันดังกล่าว ได้ค้างชำระภาษีติดต่อการครบ 3 ปี ทำให้การจดทะเบียนรถเป็นอันระงับไปตามกฎหมาย แต่ พล.อ.สุรยุทธ์ มิได้เป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว จึงประสานขอตรวจสอบเอกสารจากกรมการขนส่งทางบก พบว่าการจดทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าว มีการปลอมแปลงลายมือชื่อของ พล.อ.สุรยุทธ์ ในหนังสือมอบอำนาจ อีกทั้งยังปลอมแปลงบัตรประจำตัวองคมนตรี และสำเนาทะเบียนบ้าน เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวน จนทราบว่าผู้ปลอมแปลงและนำเอกสารดังกล่าวไปยื่นจดทะเบียนรถยนต์ คือ น.ส.นาถลดา ศรีสมัย ผู้ต้องหา พนักงานสอบสวน จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับผู้ต้องหาต่อศาลอาญาที่ 2757/2561 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2561 ในข้อหาว่า “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ปลอมและใช้ดวงตราหรือรอยตราของทบวงการเมือง      ขององค์การสาธารณะ หรือของเจ้าพนักงาน”

จากนั้นจึงสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ต่อมาเมื่อเวลา 23.40 น.วันที่ 13 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พบ น.ส.นาถลดา ผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแสดงหมายจับให้  น.ส.นาถลดา ดูและอ่านจนเข้าใจดีแล้ว ก็รับว่าตนเองเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวและไม่เคยถูกจับกุมดำเนินคดีตามหมายจับดังกล่าวนี้มาก่อน จึงจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่รับว่าปัจจุบันผู้ต้องหาประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นตัวแทนจดทะเบียนรถกับกรมการขนส่งทางบก อีกทั้งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกง และความผิดเกี่ยวกับการใช้เช็ค รวม 6 ครั้ง จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกผู้ต้องหาก่อเหตุปลอมแปลงเอกสารในลักษณะดังกล่าว สามารถประสานข้อมูลได้ที่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบราม หรือ สน.บางซื่อ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป


สังเกตมั้ย? ผ่าน ๗ วัน จาก ๑๓-๒๐ ตุลา ม็อบ "สามนิ้ว" ในแบรนด์ "ประชาชนปลดแอก" ใต้คอนโทรลสามสัส จากมุ่งพื้นที่ไข่แดง เปลี่ยนแผนเป็นกระจายไปและเล็มไข่ขาว "ขอบนอก" เข้ามา จาก ๔ ทิศ

เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'
'คำสอนพ่อ' ในสายฝนพรำ
'พม่าป่วยเท่ากับไทยป่วย'