ฮือฮา!'บิ๊กตู่'พกรายงานโครงข่ายแก๊งทำลายประเทศ ฟังอภิปรายสภา


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย. 62 - ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการฟังอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152  เป็นที่สังเกตว่า บนโต๊ะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มีรายงานที่หน้าปกเขียนว่า "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" วางไว้บนโต๊ะ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กำลังอภิปรายพอดี จึงสร้างความฮือฮาให้กับบรรดาช่างภาพสื่อมวลชนที่เห็น

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า รายงานฉบับดังกล่าว เป็นข้อมูลที่หน่วยข่าวความมั่นคงทำสรุปขึ้นมา เพื่อเรียนนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการรายงานข่าวตามปกติ โดยเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง และมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหมิ่นสถาบันรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้ว การทำรายงานของหน่วยข่าวต่างๆ นั้น ได้เป็นการทำรายงาน นำเสนอตามปกติ และจะไม่มีการเผยแพร่ เนื่องจากเป็นข้อมูลด้านความมั่นคงและอ่อนไหวต่อสถานการณ์

ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เอกสารดังกล่าวที่สื่อมวลชนเผยแพร่ เป็นเอกสารที่ฝ่ายความมั่นคงสรุปข้อมูลส่งให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยได้.


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"