ฮือฮา!'บิ๊กตู่'พกรายงานโครงข่ายแก๊งทำลายประเทศ ฟังอภิปรายสภา


   

18 ก.ย. 62 - ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการฟังอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152  เป็นที่สังเกตว่า บนโต๊ะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มีรายงานที่หน้าปกเขียนว่า "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" วางไว้บนโต๊ะ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กำลังอภิปรายพอดี จึงสร้างความฮือฮาให้กับบรรดาช่างภาพสื่อมวลชนที่เห็น

ทั้งนี้รายงานข่าวแจ้งว่า รายงานฉบับดังกล่าว เป็นข้อมูลที่หน่วยข่าวความมั่นคงทำสรุปขึ้นมา เพื่อเรียนนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการรายงานข่าวตามปกติ โดยเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง และมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหมิ่นสถาบันรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้ว การทำรายงานของหน่วยข่าวต่างๆ นั้น ได้เป็นการทำรายงาน นำเสนอตามปกติ และจะไม่มีการเผยแพร่ เนื่องจากเป็นข้อมูลด้านความมั่นคงและอ่อนไหวต่อสถานการณ์

ด้าน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เอกสารดังกล่าวที่สื่อมวลชนเผยแพร่ เป็นเอกสารที่ฝ่ายความมั่นคงสรุปข้อมูลส่งให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยได้.


"ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" จะอธิบายอย่างไร? ต่อข้อความที่โพสต์เฟซ........ ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเมื่อวาน (๒๑ ม.ค.๖๓) ว่า

'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์