งานนอก-ในไปหมด


   

 

         ส่ายหน้ากันหลายคน กับคิวที่ฝ่ายค้านหยิบประเด็นการช่วยเหลือน้ำท่วมมาเล่นงานรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ

                กล่าวหาว่า ฝ่ายรัฐนิ่งเฉย ไม่ทำอะไร จนทีมงานต้องเปิดไทม์ไลน์ให้เห็นว่า ทั้งนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และ ส.ส. ลงพื้นที่กันตั้งแต่น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมใหม่ๆ ในภาคเหนือ อีสาน

                ตั้งแต่ปลายสิงหาคมถึงกันยายน คนในองคาพยพของรัฐ อยู่ในพื้นที่กันตลอด มีทั้งรูปและข่าวเป็นหลักฐานยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยปละละเลย

                ขนาด “เฮียสน” สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และแม่บ้านพรรคพลังประชารัฐ แม้จะเป็นฝ่ายเศรษฐกิจ ยังลงพื้นที่ไปช่วยชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง

                อย่างเมื่อวันที่ 7 กันยายน ก็ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนมาแล้ว แถมกลับมาก็ไม่ได้พัก ล้อแตะถึงรันเวย์ กทม. ต้องรีบกลับไปเก็บกระเป๋าสัมภาระ บินด่วนไปประชุมนานาชาติ World Energy Congress ครั้งที่ 24 ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ต่อด้วยประชุมโต๊ะกลมระดับรัฐมนตรีพลังงานเอเชีย ครั้งที่ 8 ที่เจ้าตัวไปประกาศนโยบาย “พลังงานเพื่อทุกคน” จนฝรั่งมังค่าพยักหน้าปรบมือรัว

                แล้วเดี๋ยว 21-22 กันยายนนี้ จะไปกันอีก พร้อมกับโปรเจ็กต์ล่วงหน้า เปิดปั๊ม ปตท. ให้ชาวบ้านมาขายของหลังน้ำลด เพราะขาดรายได้กันไปนาน

                งานเมืองนอกก็ไป งานในไทยก็ไม่เคยละ ฝ่ายค้านเพลาๆ การเมืองหน่อยนะจ๊ะ “เฮียสน” เขาขอ หุหุ.

        .เฌอ

 


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี