ไม่เหมือนใคร! พ่อทำเซอร์ไพรส์หอบปลาย่างมอบให้ลูกวันซ้อมรับปริญญา


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการซ้อมใหญ่ในพิธีเข้ารับปริญญา ที่อาคารพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะถึงวันรับปริญญาจริงในวันที่ 26 กันยายนนี้ โดยมีนักศึกษามาฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง และช่วงเที่ยงได้มีผู้ปกครองได้นำช่อดอกไม้และของขวัญมาแสดงความยินดีกับนักศึกษาว่าที่บัณทิตกันอย่างอบอุ่น

นายหมาดหยา ทำสวน หรือ บังหยา และครอบครัวได้นำปลาย่าง มามอบเป็นของขวัญแทนช่อดอกไม้ ซึ่ง น.ส.จิราภรณ์ ทำสวน หรือ น้องเเป้น สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประมง กล่าวถึงความรู้สึกว่า ดีใจและประทับใจมากเพราะมีความหมายที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลาในกระชัง และเปิดร้านอาหารทะเลที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ชื่อร้านนั่งริมเล Seafood By บังหยา น้ำพุร้อนเค็ม ตั้งอยู่เลขที่ 49/3 หมู่ 4 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่

นายหมาดหยา ทำสวน หรือบังหยา ได้เตรียมของขวัญเป็นปลาย่างมอบให้ด้วยเหตุผลที่ว่า วันที่น้องแป้นมาเรียนปีแรก ตนได้ตั้งใจปล่อยลูกปลาช่อนทะเลลงในกระชัง เเละคิดว่าถ้าน้องแป้นเรียนจบรับปริญญาแล้วจะเอาปลาตัวนี้ไปเลี้ยงฉลองกัน


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'