ไม่เหมือนใคร! พ่อทำเซอร์ไพรส์หอบปลาย่างมอบให้ลูกวันซ้อมรับปริญญา


   

22 ก.ย.62 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการซ้อมใหญ่ในพิธีเข้ารับปริญญา ที่อาคารพันตรีเพียร จรรย์สืบศรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะถึงวันรับปริญญาจริงในวันที่ 26 กันยายนนี้ โดยมีนักศึกษามาฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมเพียง และช่วงเที่ยงได้มีผู้ปกครองได้นำช่อดอกไม้และของขวัญมาแสดงความยินดีกับนักศึกษาว่าที่บัณทิตกันอย่างอบอุ่น

นายหมาดหยา ทำสวน หรือ บังหยา และครอบครัวได้นำปลาย่าง มามอบเป็นของขวัญแทนช่อดอกไม้ ซึ่ง น.ส.จิราภรณ์ ทำสวน หรือ น้องเเป้น สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีประมง กล่าวถึงความรู้สึกว่า ดีใจและประทับใจมากเพราะมีความหมายที่สื่อถึงความเป็นตัวตนของครอบครัวที่ประกอบอาชีพเลี้ยงปลาในกระชัง และเปิดร้านอาหารทะเลที่อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ชื่อร้านนั่งริมเล Seafood By บังหยา น้ำพุร้อนเค็ม ตั้งอยู่เลขที่ 49/3 หมู่ 4 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่

นายหมาดหยา ทำสวน หรือบังหยา ได้เตรียมของขวัญเป็นปลาย่างมอบให้ด้วยเหตุผลที่ว่า วันที่น้องแป้นมาเรียนปีแรก ตนได้ตั้งใจปล่อยลูกปลาช่อนทะเลลงในกระชัง เเละคิดว่าถ้าน้องแป้นเรียนจบรับปริญญาแล้วจะเอาปลาตัวนี้ไปเลี้ยงฉลองกัน


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"