สถานะ 'กรณ์'


เพิ่มเพื่อน    

 

         มึนงงไปตามๆ กัน หลังมีข่าวลือว่า กรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ จะจับมือกับ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ไปตั้งพรรคใหม่เพื่อลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เหตุใดจึงมีการโยง กรณ์ กับ ชัชชาติ เข้าด้วยกัน ทั้งที่ทั้งคู่อยู่ต่างพรรค และต่างเป็นศักดินาใกล้เคียงกันในทางการเมือง หากบอกว่าจะลงแข่งขันกันยังพอมีมูลมากกว่า

                โดย กรณ์ เป็นอดีต รมว.การคลัง หรือหัวหน้าทีมเศรษฐกิจในรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ส่วน ชัชชาติ เป็นอดีต รมว.คมนาคม ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  

                จึงถูกมองว่าเป็นการปล่อยข่าวเพื่อหวังผลอะไรหรือไม่ สำหรับ กรณ์ สถานะในพรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้ไม่ดีเท่าไร ทั้งที่เป็นเพื่อน อภิสิทธิ์ ภาพลักษณ์และการศึกษาดี และครั้งหนึ่งเคยมีข่าวจะถูกดันขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

                กรณ์ ไม่ได้อยู่ทั้งสาย กปปส. และสาย ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา แต่ที่ผ่านมาพยายามเข้าหากลุ่มต่างๆ ในพรรคเพื่อให้สนับสนุนตนเองเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่หลังจากนายอภิสิทธิ์ลาออก แต่สุดท้ายไม่มีกลุ่มใดสนับสนุนเขา

                ในช่วงจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้งที่ผ่านมา กรณ์ พยายามเข้าหา สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หลังจากรู้ว่าไม่มีชื่อตนเองเป็นแคนดิเดตรัฐมนตรีในโควตาของพรรคประชาธิปัตย์ แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรเลย

                มีข่าวว่า กรณ์ ต้องการลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่ดูเหมือนว่าในพรรคไม่มีใครสนับสนุน หากแต่เป็นชื่อคนอื่นจากสาย กปปส.และสายนายชวนที่มาแรงกว่า

                ปัจจุบันนายกรณ์แทบไม่มีบทบาทอะไรในพรรค เป็นเพียง ส.ส.บัญชีรายชื่อธรรมดา จึงต้องดูว่า เขาจะดำเนินการอย่างไรกับอนาคตตัวเอง.

ช่างสงสัย

 


ก็ "จบแบบเจ็บๆ" ของฝ่ายค้าน...... สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่เริ่มมาแต่ ๒๔ ก.พ. แล้วใครชนะ?

'เรื่องนักเรียนกับคนบ้าข่าว'
มหกรรม 'มหา'ลัย' แข่งติด #
ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร