'บ่าววี'ขอมอบดาวบนบ่าให้แม่ผู้ล่วงลับ


   

 

          หากจะมีใครที่เป็นแบบอย่างของความพยายามจนนำไปสู่ความสำเร็จ ก็เห็นจะเป็นชายหนุ่มคนนี้ บ่าววี อาร์สยาม  ศิลปินสุภาพบุรุษลูกทุ่งเพื่อชีวิตเจ้าของผลงานเพลงเหงากอด ที่นอกจากจะพากเพียรเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง จนจบปริญญาตรีรัฐศาสตรบัณฑิตในระยะเวลาถึง 19 ปี

          และล่าสุด บ่าววี ยังเข้าอบรมหลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับหมวด กองทัพอากาศ จนถึงวันนี้ ได้เข้ารับพระราชทานยศเป็น เรืออากาศตรี วีรยุทธิ์ นานช้า จาก ท่านองคมนตรี พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง นับเป็นความภาคภูมิใจ เป็นเกียรติยศของครอบครัวที่รอคอยมาเกือบตลอดชีวิต

          โดย บ่าววี อาร์สยาม ผู้บังคับหมวดหมาดๆ ให้สัมภาษณ์ว่าสมกับเป็นวันที่รอคอยจริงๆ ครับ เป็นความภูมิใจทั้งของตัวผมเอง และพ่อแม่ ซึ่งแม้ว่าวันนี้แม่จะไม่อยู่แล้ว แต่ผมก็อยากจะขอมอบดาวบนบ่าดวงนี้ให้แม่ที่อยู่บนสวรรค์ และถ้าใครที่กำลังรู้สึกท้อใจกับการเรียน หรือการทำงานก็ตาม ผมอยากบอกว่าชีวิตผมก็ไม่เคยได้อะไรมาง่ายๆ 2 ปีในโรงเรียนจ่าอากาศ และ 19 ปีในรามคำแหง จนมาถึงวันที่ได้นายร้อย ผมก็ปฏิบัติงานในตำแหน่งพันจ่าอากาศเอกมากว่า 10 ปีครับ

          ส่วนเส้นทางการเป็นนักร้อง ผมก็เริ่มจากการรับจ้างร้องเพลงในผับเพื่อชีวิต จนมีโอกาสได้ก้าวเข้ามาเป็นศิลปินใน ค่ายอาร์สยาม ซึ่งก็ใช้เวลาพิสูจน์ผลงานเพลงมามากกว่า 10 ปีอีกเหมือนกัน แต่ผมคิดว่าความสำเร็จทั้งหมดนอกจากจะมาจากความพยายามของเราแล้ว ผมยังได้รับความเมตตา และโอกาสที่ผู้ใหญ่ ครูอาจารย์ รวมถึงแฟนเพลงที่รักทุกๆ คนมอบให้ ผมจะรักษาสิ่งดีๆ ที่ได้รับมา จะไม่ลืมสังคมที่โตมา และจะขอเป็น บ่าววีติดดิน คนเดิมตลอดไปครับ

 

 

 

 


"สัสสส......"! ต้องบอกว่า "บัดซบมาก" ตอนศาลให้โอกาสแก้ข้อกล่าวหา ถามอะไรก็ตอบแต่ว่า "ผมจำไม่ได้..ผมจำไม่ได้"

คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา