'อนุทิน'เหน็บไม่ต้องกระตือรือร้นแก้รธน.เพิ่มอำนาจให้นักการเมือง


   


1 ต.ค.62- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเดินสายรณรงค์ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าต้องไปดูฝ่ายพรรคร่วมรัฐบาลว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะเน้นในเรื่องของทำแล้วประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร  และประเทศชาติได้อะไร หากเป็นไปตามทั้งสองอย่างนี้พรรคภูมิใจไทยก็ไม่มีปัญหาที่จะแก้ไข แต่จะต้องดูเสียงส่วนใหญ่ด้วย ยืนยันว่าเราจะไม่เป็นตัวถ่วง ส่วนจะกระทบกับรัฐบาลหรือไม่นั้น อันไหนที่เป็นประโยชน์อันไหนที่เป็นประโยชน์รัฐบาลก็ต้องรับฟัง สิ่งไหนที่เป็นอุปสรรคก็ต้องมานั่งพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงเวลาที่จะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเน้นในเรื่องการทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ไปกังวลกับเรื่องที่จะต้องแก้หรือไม่แก้รัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวตัวถ่วง ซึ่งจะต้องมาพูดคุยกัน​ แต่ในช่วงหาเสียงพรรคภูมิใจไทยไม่ได้หาเสียงในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

“ถ้าแก้ไขแล้วประชาชนได้ประโยชน์ใครๆก็อยากแก้ แต่ถ้าแก้แล้วไปเพิ่มอำนาจให้นักการเมือง  หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน เป็นเพียงเพิ่มความสะดวกให้กับนักการเมืองก็ไม่ต้องกระตือรือร้นที่จะไปทำอย่างนั้น”นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามถึงกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านเตรียมที่จะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือและมอบธงการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีเป็นนายกฯของคนไทยทุกคน ไม่ใช่เฉพาะฝ่ายรัฐบาลอย่างเดียว ในส่วนของฝ่ายค้านก็ถือเป็นผู้แทนของประชาชน ถ้าเขาจะมายื่นก็เป็นสิทธิ์ของเขา.


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี