'อนุทิน'เหน็บไม่ต้องกระตือรือร้นแก้รธน.เพิ่มอำนาจให้นักการเมือง


เพิ่มเพื่อน    


1 ต.ค.62- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านเดินสายรณรงค์ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่าต้องไปดูฝ่ายพรรคร่วมรัฐบาลว่าเขามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยจะเน้นในเรื่องของทำแล้วประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร  และประเทศชาติได้อะไร หากเป็นไปตามทั้งสองอย่างนี้พรรคภูมิใจไทยก็ไม่มีปัญหาที่จะแก้ไข แต่จะต้องดูเสียงส่วนใหญ่ด้วย ยืนยันว่าเราจะไม่เป็นตัวถ่วง ส่วนจะกระทบกับรัฐบาลหรือไม่นั้น อันไหนที่เป็นประโยชน์อันไหนที่เป็นประโยชน์รัฐบาลก็ต้องรับฟัง สิ่งไหนที่เป็นอุปสรรคก็ต้องมานั่งพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงเวลาที่จะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนเน้นในเรื่องการทำงานให้ประชาชน ไม่ได้ไปกังวลกับเรื่องที่จะต้องแก้หรือไม่แก้รัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่ได้เป็นตัวตัวถ่วง ซึ่งจะต้องมาพูดคุยกัน​ แต่ในช่วงหาเสียงพรรคภูมิใจไทยไม่ได้หาเสียงในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

“ถ้าแก้ไขแล้วประชาชนได้ประโยชน์ใครๆก็อยากแก้ แต่ถ้าแก้แล้วไปเพิ่มอำนาจให้นักการเมือง  หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน เป็นเพียงเพิ่มความสะดวกให้กับนักการเมืองก็ไม่ต้องกระตือรือร้นที่จะไปทำอย่างนั้น”นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามถึงกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านเตรียมที่จะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือและมอบธงการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีเป็นนายกฯของคนไทยทุกคน ไม่ใช่เฉพาะฝ่ายรัฐบาลอย่างเดียว ในส่วนของฝ่ายค้านก็ถือเป็นผู้แทนของประชาชน ถ้าเขาจะมายื่นก็เป็นสิทธิ์ของเขา.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'