'ทอม วอลเลอร์'ตีแผ่'ภารกิจถ้ำหลวง'อีกมุมที่คุณไม่เคยรู้


เพิ่มเพื่อน    

 

            เดอ วอร์เรนท์ พิคเจอร์ บริษัทผลิตภาพยนตร์เจ้าของรางวัลมากมาย โดย ทอม วอลเลอร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ที่ถูกจับตามองมากที่สุดแห่งปี  THE CAVE นางนอน  ซึ่งผู้กำกับ ทอม วอลเลอร์ ได้หยิบยกเอาเหตุการณ์จริงที่สะกดคนทั้งโลก 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มาถ่ายทอดในอีกมุมที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน

          กับภารกิจของอาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยทั้งไทยและต่างชาติ ที่ร่วมมือร่วมใจกันทั้งโลก มาตีแผ่ให้ทุกคนได้รับรู้ ภายในงานยังมี คทรีนา กลอส โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์, จิม วอร์นี่ นักดำน้ำชาวเบลเยี่ยมที่เข้าไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายในถ้ำ และมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ รวมถึงนักแสดงชาวไทย ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์, เบสท์-เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา, ไมเคิล เชาวนาศัย ร่วมเผยเบื้องลึกเบื้องหลังการถ่ายทำผลงานชิ้นสำคัญครั้งนี้

          โดยมี สุพัฒน์ งามวงศ์ไพบูลย์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ ศิริพร สมะพันธุ Content Specialist HOOQ DIGITAL (THAILAND) ให้เกียรติมาร่วมในงานด้วย ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนที่มาอย่างคับคั่ง ณ CAT First Class Cinema ชั้น 8 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

          ทอม วอลเลอร์ เผยจุดเริ่มต้นของ THE CAVE นางนอน ว่า “สร้างเรื่องนี้เพราะอยากนำเสนอในอีกมุมที่คนไม่เคยรู้ หลังจากมีโอกาสได้เจอคุณจิม นักดำน้ำตัวจริงที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น เล่าถึงเหตุการณ์จริงที่เขาเพิ่งผ่านมาไม่กี่วัน เราฟังแล้วแทบไม่ได้หายใจ เหมือนเป็น Thriller ทุกวันที่เขาพูดถึงเหมือนเป็นเรื่องในหนังเลย แทบไม่ต้องไปคิดอะไรแล้ว ไปเขียนบทตามเรื่องของจิมก็เป็นบทหนังได้เลย และก็มีโอกาสสูงที่คนจะไม่รู้เรื่องลึกๆ ยังไม่พูดถึงเรื่องนี้ เกี่ยวกับภารกิจของทีมนักดำน้ำต่างชาติ เราจึงอยากนำเสนอให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและการเสียสละอันยิ่งใหญ่”

          ฟากนักแสดงสาวสวย ปอย ตรีชฎา เผยความรู้สึกและเหตุผลที่รับแสดงเรื่องนี้ว่า “ปอยเล่นเป็นนักข่าว ก่อนที่จะมาเล่นบทนี้ก็ถามตัวเองว่ามีทักษะด้านนี้ไหม ซึ่งไม่มีเลย การที่จะมาเป็นนักข่าวต้องมีไหวพริบเพราะว่าการเป็นนักข่าวใช้สคริปต์ไม่ได้ ปอยก็ถามหาบท พี่เคที่บอกว่าพี่จะบอกสดตอนนั้น เลยเข้าใจจุดประสงค์ของพี่เคที่ว่าต้องการให้ปอยอินกับสถานการณ์นั้น รู้สึกว่าพี่เคที่และผู้กำกับฉลาดมาก เพราะมันตื่นเต้นจริงๆ ด้วยทุกๆ อย่างที่เราอยู่ในสถานการณ์นั้นๆ

          ส่วนสาเหตุที่รับเล่นเรื่องนี้ ทุกๆ ปี ปอยได้ไปร่วมงาน Shanghai International Film Festival แล้วหนังของคุณทอมขึ้นไปรับรางวัล ซึ่งปอยตกใจมาก ที่คนไทยได้ไปรับรางวัลระดับอินเตอร์ แล้วพอได้รู้ว่าเราได้เล่นเรื่องนี้ที่คุณทอมทำ ก็ดีใจมาก ได้ทำงานร่วมกันก็เห็นความเป็นมืออาชีพ และได้ร่วมงานกับฮีโร่ ผู้ที่เป็นบุญคุณของประเทศด้วยยิ่งรู้สึกซาบซึ้งมาก” 

          นอกจากนี้ยังมีนักแสดง อาทิ นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ธนาวุฒิ เกสโร, แม็กกี้-อาภา ภาวิไล, จำปา แสนพรม และอาสาสมัครตัวจริงบางส่วนที่เคยเข้าร่วมภารกิจนี้ ร่วมแสดงด้วย ทั้ง เอริก บราวน์ ครูสอนดำน้ำชาวแคนาดา, ถัน เซี่ยว หลง ครูสอนดำน้ำในถ้ำชาวจีน, มิคโค พาซี นักดำน้ำชาวฟินแลนด์ และ นภดล นิยมค้า ผู้ผลิตเครื่องสูบน้ำเทอร์โบเจ็ท โดยภาพยนตร์เรื่อง THE CAVE นางนอน  เตรียมเข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ 28 พฤศจิกายน นี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"