ทลายความเหลื่อมล้ำ


เพิ่มเพื่อน    

 

            นอกจาก 7 รัฐมนตรีค่ายพรรคปฏิบัติการภูมิใจไทยจะทำงานตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมงแล้ว บรรดา ส.ส.ค่ายสีน้ำเงินก็ไม่น้อยหน้า ต่างก็ลงพื้นที่ของตัวเองเพื่อรับฟังปัญหาของชาวบ้าน ควบคู่กับการปฏิบัติงานในฐานะ กมธ.ของสภา ตามภารกิจที่ตัวเองสังกัด

                หนึ่งในนั้นที่ฟิตจัดต้องยกให้ “เดอะมาร์ช” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองประธาน กมธ.การสื่อสารโทร คมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอี ที่ใช้ความรู้ความสามารถในฐานะอดีตรองประธาน กสทช. ลุยแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ตามความเชี่ยวชาญของตัวเอง  

                ล่าสุด “เดอะมาร์ช” ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานอนุกรรมาธิการติดตามและตรวจสอบการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ งานแรกๆ ที่จะลุยคือแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำให้แก่พี่น้องประชาชน ด้วยการผลักดันโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพื้นที่ชายขอบ ที่ กสทช.ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาจ้าง บมจ.ทีโอที

                “ผมจะติดตามและตรวจสอบการประมูลที่จะเกิดขึ้นใหม่อย่างใกล้ชิด ให้เกิดความถูกต้อง ยุติธรรม โปร่งใส เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเร็วและทั่วถึง”

                 นอกจากนี้ ในฐานะ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย จะลุยงานด้าน 5G ในการพลิกโฉมบริการด้านสาธารณสุข สอดรับกับแนวทางของรองนายกฯ และ รมต.สาธารณสุข  อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างเท่าเทียม ด้วยการขยายศักยภาพของประเทศในด้าน 5G  ที่ต่อไปจะช่วยรับ-ส่งข้อมูล/การสื่อสารผ่านระบบแพทย์ทางไกลความเร็วสูง เพราะอีกไม่นานโทรศัพท์มือถือจะสามารถวัดความดัน การเต้นของหัวใจ ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด ที่จะทำให้การวินิจฉัยโรคภัยต่างๆ ทำได้รวดเร็วขึ้น

                ภารกิจเหมาะสมกับความเชี่ยวชาญของ “เดอะมาร์ช” จึงต้องจับตาดูว่าเขาจะทลายความเหลื่อมล้ำของชาวบ้าน ในการเข้าถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้หมดไปได้หรือไม่

ช่างสงสัย

 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'