ทลายความเหลื่อมล้ำ


เพิ่มเพื่อน    

 

            นอกจาก 7 รัฐมนตรีค่ายพรรคปฏิบัติการภูมิใจไทยจะทำงานตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมงแล้ว บรรดา ส.ส.ค่ายสีน้ำเงินก็ไม่น้อยหน้า ต่างก็ลงพื้นที่ของตัวเองเพื่อรับฟังปัญหาของชาวบ้าน ควบคู่กับการปฏิบัติงานในฐานะ กมธ.ของสภา ตามภารกิจที่ตัวเองสังกัด

                หนึ่งในนั้นที่ฟิตจัดต้องยกให้ “เดอะมาร์ช” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองประธาน กมธ.การสื่อสารโทร คมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ กมธ.ดีอี ที่ใช้ความรู้ความสามารถในฐานะอดีตรองประธาน กสทช. ลุยแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน ตามความเชี่ยวชาญของตัวเอง  

                ล่าสุด “เดอะมาร์ช” ได้รับแต่งตั้งเป็นประธานอนุกรรมาธิการติดตามและตรวจสอบการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ งานแรกๆ ที่จะลุยคือแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำให้แก่พี่น้องประชาชน ด้วยการผลักดันโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพื้นที่ชายขอบ ที่ กสทช.ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญาจ้าง บมจ.ทีโอที

                “ผมจะติดตามและตรวจสอบการประมูลที่จะเกิดขึ้นใหม่อย่างใกล้ชิด ให้เกิดความถูกต้อง ยุติธรรม โปร่งใส เพื่อให้ประชาชนได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเร็วและทั่วถึง”

                 นอกจากนี้ ในฐานะ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย จะลุยงานด้าน 5G ในการพลิกโฉมบริการด้านสาธารณสุข สอดรับกับแนวทางของรองนายกฯ และ รมต.สาธารณสุข  อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่ต้องการให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุขอย่างเท่าเทียม ด้วยการขยายศักยภาพของประเทศในด้าน 5G  ที่ต่อไปจะช่วยรับ-ส่งข้อมูล/การสื่อสารผ่านระบบแพทย์ทางไกลความเร็วสูง เพราะอีกไม่นานโทรศัพท์มือถือจะสามารถวัดความดัน การเต้นของหัวใจ ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือด ที่จะทำให้การวินิจฉัยโรคภัยต่างๆ ทำได้รวดเร็วขึ้น

                ภารกิจเหมาะสมกับความเชี่ยวชาญของ “เดอะมาร์ช” จึงต้องจับตาดูว่าเขาจะทลายความเหลื่อมล้ำของชาวบ้าน ในการเข้าถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้หมดไปได้หรือไม่

ช่างสงสัย

 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!