ตำรวจบุรีรัมย์ คุมเข้มร้านจำหน่ายพลุ-ดอกไม้เพลิงช่วงเทศกาลออกพรรษา


   

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ สั่งทุก สภ.ออกตรวจร้านจำหน่ายพลุ ปะทัด ดอกไม้เพลิงช่วงเทศกาลออกพรรษา ย้ำหากพบผู้ประกอบการห้างร้านรายใดลักลอบจำหน่ายโดยไม่มีใบอนุญาต ก็ให้เอาผิดตามกฎหมาย พร้อมกำชับให้จัดกำลังออกตรวจตราเฝ้าระวังเหตุลัก วิ่งชิงปล้น เพื่อสร้างความปลอดภัยให้ ปชช. นักท่องเที่ยว

10 ต.ค.62 - พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่รับผิดชอบ ออกตรวจร้านจำหน่ายพลุ ปะทัด ดอกไม้เพลิง ในช่วงเทศกาลออกพรรษาที่ใกล้จะถึงนี้ หากพบผู้ประกอบการห้างร้าน หรือพ่อค้าแม่ค้ารายใดลักลอบนำพลุ ปะทัด และดอกไม้เพลิงมาจำหน่ายโดยไม่มีใบอนุญาต หรือจำหน่ายวัตถุที่มีความอันตราย ก็ให้ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย

พร้อมทั้งได้แจ้งเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำพลุ ปะทัด หรือดอกไม้เพลิงไปดัดแปลงจนก่อให้เกิดอันตรายแก่ชีวิต และทรัพย์สิน ทั้งของตนเองและผู้อื่นด้วย หลังจากมีเด็ก เยาวชนในหลายพื้นที่จังหวัด นำพลุ ปะทัด ไปดัดแปลงแล้วจุดเล่นจนเกิดระเบิดใส่ตัวเองและเพื่อนได้รับบาดเจ็บหลายคนแล้ว

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ ยังได้กำชับให้ตำรวจทุก สภ.จัดกำลังออกตรวจตราเฝ้าระวังป้องกันกลุ่มคนร้ายที่จะฉวยโอกาสก่อเหตุลัก วิ่ง ชิงปล้นตามสถานที่สำคัญต่างๆ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวด้วย เพื่อสร้างความอุ่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลออกพรรษาอีกด้วย


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'