สะพัด!ก๊วนเพื่อไทยกทม.ข้องใจ'ไอ้โม่ง'ยืมมือ'สมพงษ์'ค้านมติส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ


   

 

11ต.ค.62-มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย(พท.)แจ้งว่า ตามที่พรรคเพื่อไทยจัดสัมนาส.ส. ที่โรงแรมเชอรา ตัน รีสอร์ทแอนด์สปา หัวหิน จ.เพชรบุรี ที่พรรคเพื่อไทยนัดหมายให้ส.ส. สมาชิกพรรค  มาเสวนา โดยมีหัวหน้าพรรค แกนนำพรรค ส.ส.กทม. และส.ส.จากทุกภูมิภาค เดินทาง มาร่วมสัมนาอย่างคับคั่งระหว่างวันที่9-10ต.ค. นอกจากเนื้อหาประเด็นที่ทางพรรคเน้นย้ำ ให้ส.ส.ทำงานด้วยความรักใคร่ สามัคคี ยึดมั่นในอุดมการณ์พรรคเพื่อไทย ยังมีประเด็น ความคิดที่แกนนำพรรคเห็นไม่ตรงกันว่าจะส่งหรือไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม.ในนามพรรค

ขณะที่นายสุรชาติ เทียนทอง เลขานุการภาคกทม. ระบุว่า มติภาคกทม.ยืนยันจะส่งผู้สมัครฯผู้ว่ากทม. แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ที่ประกาศขอไปลงสมัครในนามอิสระ ทำให้นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ส่งแถลงการณ์ตามมาทันทีว่าพรรคยังไม่มีมติส่งผู้สมัครผู้ว่ากทม.  ซึ่งถือว่าสมาชิกพรรคต่างเห็นไปคนละทิศทาง จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

โดยก่อนการสัมนาวันที่9ต.ค. ตัวแทนภาคกทม.  นำโดยนอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค และส.ส.กทม. ได้หารือกับนายสมพงษ์  เป็นการภายใน ปรับความเข้าใจ ซึ่งทั้งนอ.อนุดิษฐ์ และตัวแทนกทม. ร่วมกันชี้แจงถึง เหตุผลในการที่พรรคต้องตัดสินใจส่งผู้สมัครในนามของพรรค เพราะพรรคเป็นสถาบันการเมือง ขนาดพรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ ยังไม่รู้จะส่งใครยังยืนกรานจะส่งแน่นอน พรรคเพื่อไทยที่ทำงานการเมืองมานาน ไม่ควรจะหมอบตั้งแต่ยังไม่ลงสนามต่อสู้ โดยการไม่ส่งตัวแทนของพรรคลง

จากมติที่ออกไปยังเป็นมติของภาคกทม.ตามขั้นตอน ยังต้องส่งให้ผู้ใหญ่พรรคยังต้องได้รับความเห็นชอบผ่านมติที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งหนึ่งอยู่ดี ซึ่งนายสมพงษ์ หลังจากรับฟังได้กล่าวว่า เพียงแต่แปลกใจที่ปกติมติที่ประชุมภาคกทม.ไม่เคยมีออกมา แต่ทำไมครั้งนี้จึงมีการออกมาให้ข่าว แต่ถ้าสิ่งใด ถ้าทำให้เกิดความไม่สบายใจก็ต้องขอโทษด้วย

อย่างไรก็ดีตัวแทนกทม.ที่ได้เข้าร่วมหารือ ยังได้สอบถามนายสมพงษ์อีกว่า แถลงการณ์ที่นายสมพงษ์ ส่งมาทันทีหลังจากทราบมติภาคกทม.นั้น มีใครเขียนให้แล้วเอามายัดใส่มือหรือไม่ นายสมพงษ์ ตอบกลับเพียงว่า "อย่ามาถาม อยากรู้ให้ไปหาเอาเอง" ซึ่งการหารือครั้งนี้ใช้เวลาไม่นานนัก จนทั้ง สองฝ่ายเข้าใจ และไม่ติดใจในประเด็นใดๆอีก    


"ชาญวิทย์ เกษตรศิริ" จะอธิบายอย่างไร? ต่อข้อความที่โพสต์เฟซ........ ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินเมื่อวาน (๒๑ ม.ค.๖๓) ว่า

'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์