แบบนี้ก็ได้ด้วย'อ๋อย'ชี้สถานทูตจีนประณามนักการเมืองไทย อาจถูกมองว่าแทรกแซงเรื่องภายในได้เหมือนกัน!


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค 62 -  นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์ พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์ข้อความผ่านทวีตเตอร์โฆษกสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ได้ออกมาตำหนิและเตือนนักการเมืองไทยบางคนมีการติดต่อกับกลุ่มที่คิดจะแบ่งแยกฮ่องกงออกจากประเทศจีน โดยมีท่าทีเชิงสนับสนุน

โดยนายจาตุรนต์ ระบุว่า "สถานทูตประเทศใดประเทศหนึ่งในประเทศไทยประณามนักการเมืองไทยนี่เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นมาก่อน นับว่าเป็นที่น่าคิดวิเคราะห์ว่าอะไรควรไม่ควรมากทีเดียว

กฎหมายระหว่างประเทศคงไม่ได้ห้ามสถานทูตวิจารณ์นักการเมืองที่ทูตไปประจำอยู่ แต่ถ้าจะเอาอย่างนั้น ทูตและสถานทูตก็ต้องพร้อมรับคำวิจารณ์จากนักการเมืองและประชาชนในประเทศนั้นเช่นกัน #สถานทูตจีนประณามนักการเมืองไทย

มีผู้ใช้ทวีตเตอร์ แสดงควมเห็นต่อโพสต์ของนายจาตุรนต์ว่า "เขาประณามนักการเมืองที่เสียมารยาทไปก้าวก่ายกิจการภายในประเทศเขาครับ"แต่นายจาตุรนต์ ย้อนว่า"การประณามนักการเมืองไทยก็อาจถูกมองว่าแทรกแซงเรื่องภายในได้เหมือนกัน" 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?