จปร.40 ตบเท้าพรึ่บสถานีตำรวจ!แจ้งจับบุคคลอ้างเป็นนักเรียนนายร้อยโพสต์โจมตีบิ๊กตู่-บิ๊กแดง


   

12 ต.ค.62 - ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง พ.อ.ชัชช์ มนตรีมุข ประธานนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น40 พร้อมคณะ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุวิทย์ มันหาท้าว รอง สว.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม แอบอ้างตัวเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 ไปโพสต์ข้อความแสดงความเห็นทางการเมืองจนสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม

พ.อ.ชัชช์ กล่าวว่า ได้พบผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นทางการเมือง และกล่าวหาผู้บังคับบัญชา คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และวิจารณ์พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.  กรณีที่ได้ขึ้นบรรยายพิเศษหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก

ทั้งยังแอบอ้างตัวเป็นนายทหารยศพลตรี เป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 ซึ่งคณะกรรมการในรุ่นได้ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าชื่อบุคคลนี้เป็นสมาชิกในรุ่นตามที่กล่าวอ้างไว้ ซึ่งเบื้องต้นมีผู้ก่อเหตุเพียงคนเดียว จึงนำหลักฐานข้อความมาประกอบการแจ้งความในข้อหา “แอบอ้างทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง,หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และเชื่อว่าตำรวจจะทราบตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ พร้อมนำหลักฐานมาประกอบการพิจารณาก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน