ศาลสั่งปรับ 'ป้ามหาภัย' 3,000 บาท ไม่มีเงินส่งกักขัง 6 วัน


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค.62 - ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ พนักงานอัยการคดีศาลเเขวงได้นำตัว น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 53 ปี หรือที่ชาวเน็ตตั้งฉายา “ป้ามหาภัย” ซึ่งหลอกคนว่าถูกกรีดกระเป๋าทรัพย์สินหาย ทำให้คนสงสารมอบเงินให้ หากใครไม่ให้ก็จะถูกด่า ไปยื่นฟ้องด้วยวาจาต่อศาล เป็นจำเลยในความผิดฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่าถูกด่าทอทำให้อับอายขายหน้า หลัง น.ส.ยุพาพร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้

โดยศาลพิเคราะห์พฤติการณ์ตามข้อกล่าวหา ประกอบกับไต่สวนจำเลยตามคำให้การแล้ว พิพากษาปรับเป็นเงิน 3,000 บาท หากไม่ชำระให้กักขังเเทนค่าปรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยุพาพร จำเลยไม่มีเงินชำระค่าปรับและไม่สามารถติดต่อญาติได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงคุมตัว น.ส.ยุพาพร ไปกักขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง  แทนการชำระค่าปรับ สำหรับอัตรากักขังเเทนค่าปรับคิดเป็นวันละ 500 บาทเท่ากับว่า น.ส.ยุพาพร ต้องถูกกักขังเป็นเวลา 6 วัน นับตั้งแต่ที่มีคำพิพากษา


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'