'ชวน'เผยเหตุติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องให้ยาปฏิชีวนะวันละ 4ครั้ง


   

21 ต.ค 62 - นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยก่อนเดินทางไปให้ยาปฏิชีวนะที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า เดินทางไปประเทศเซอร์เบียมาและพักผ่อนน้อย มาถึงก็ทำหน้าที่ประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งวันแรกยังปกติดีแต่วันที่ 2 เริ่มมีไข้จึงไปพบแพทย์เพื่อขอยาลดไข้ แต่แพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดและเจาะเลือดพบว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นคนละตัวกับที่เคยเป็น แพทย์จึงขอให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่วันนี้มีภารกิจที่นัดหมายเอาไว้จึงขออนุญาตแพทย์ออกมา แล้วกลับไปให้ยาต่อโดยจะต้องให้ยาปฏิชีวนะวันละ 4 ครั้ง และจะสังเกตดูอาการต่อ ที่สำคัญต้องพักผ่อนมากๆ

นายชวนยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีที่ มีส.ส ฝ่ายค้าน ที่ลงคะแนนสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณฯ และมีปัญหากับพรรคตัวเอง โดยระบุว่าไม่ขอวิจารณ์ถือเป็นสิทธิ์ของส.ส.แต่ละคนในการลงคะแนน และเป็นเรื่องของแต่ละพรรคการเมืองไม่ขอออกความเห็น.


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน