'ชวน'เผยเหตุติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องให้ยาปฏิชีวนะวันละ 4ครั้ง


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค 62 - นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยก่อนเดินทางไปให้ยาปฏิชีวนะที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า เดินทางไปประเทศเซอร์เบียมาและพักผ่อนน้อย มาถึงก็ทำหน้าที่ประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งวันแรกยังปกติดีแต่วันที่ 2 เริ่มมีไข้จึงไปพบแพทย์เพื่อขอยาลดไข้ แต่แพทย์ได้ตรวจอย่างละเอียดและเจาะเลือดพบว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นคนละตัวกับที่เคยเป็น แพทย์จึงขอให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่วันนี้มีภารกิจที่นัดหมายเอาไว้จึงขออนุญาตแพทย์ออกมา แล้วกลับไปให้ยาต่อโดยจะต้องให้ยาปฏิชีวนะวันละ 4 ครั้ง และจะสังเกตดูอาการต่อ ที่สำคัญต้องพักผ่อนมากๆ

นายชวนยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีที่ มีส.ส ฝ่ายค้าน ที่ลงคะแนนสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณฯ และมีปัญหากับพรรคตัวเอง โดยระบุว่าไม่ขอวิจารณ์ถือเป็นสิทธิ์ของส.ส.แต่ละคนในการลงคะแนน และเป็นเรื่องของแต่ละพรรคการเมืองไม่ขอออกความเห็น.


ดู "การเมืองในพรรคการเมือง" ท้องไส้ขย้อนกันแล้ว วันนี้ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปดู "การเมืองในสาธารณสุข" กันบ้าง! เรื่องกลไกภายในของหมอกระทรวงสาธารณสุขนี่ เป็นที่กล่าวขานมายาวนานว่า 

"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ