ทหารพรานสนธิกำลังตำรวจยึดยาบ้า 8.5 แสนเม็ดขณะตั้งด่านตรวจชายแดนเชียงราย


เพิ่มเพื่อน    

25 ต.ค.62 - เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา จากการสืบทราบของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ทพ. 31 กองกำลังผาเมือง ได้ข้อมูลว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวนมาก จากชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เข้ามาในพื้นที่ชั้นใน จึงสั่งการให้ พ.ท.โสภิต สุขเจริญ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 นำกำลังชุดปฎิบัติการ ร่วมกับทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 และชุดสืบสวนของตำรวจ สภ.แม่จัน ร่วมกันตั้งจุดสกัดและด่านตรวจขึ้นที่บริเวณสามแยก บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ต.แม่คำ อ.แม่จัน กระทั่งในเวลาต่อมาได้มีรถยนต์ไม่ทราบยี่ห้อวิ่งมาจากบ้านด้าย หมู่ที่ 6 ต.บ้านด้าย อ.แม่สาย ขณะขับมาใกล้จุดตรวจสกัด-จุดตรวจ รถคันดังกล่าวได้หันหัวกลับรถและซิ่งหลบหนีย้อนกลับไปทางเดิม เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ล่าติดตามไป

ต่อมา ขณะที่คนคนร้ายซิ่งรถหลบหนีและได้ทิ้งสิ่งของลงจากรถไว้ข้างทาง และอาศัยความมืดและความชำนาญทางหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามมาถึงท้ายหมู่บ้านสันธาตุ หมู่ที่ 9 ต.แม่คำ อ.แม่จัน ได้ตรวจยึดสิ่งของที่คนร้ายทิ้งไว้ พบเป็นเป้สะพายจำนวน 8 เป้ ภายในเป้มียาบ้าซุกซ่อนอยู่รวมจำนวน 850,000 เม็ด จึงยึดกระเป๋าเป้ยาบ้าทั้งหมดไปตรวจสอบที่ฐานปฎิบัติการ ฉก.ทพ. 31 กิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน พร้อมกับสืบสวนขยายผลออกติดตามผู้ต้องหามาดำเนินคดี และในเวลา 13.00 น.วันที่ 25 ต.ค. 62 จะมีการแถลงข่าวผลการจับกุมครั้งนี้ต่อไป


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"