'พุทธะอิสระ'เลื่อนบวชใหม่จาก5ธ.ค.!


เพิ่มเพื่อน    

30 ต.ค. 62 – เมื่อเวลา 15.45 น. อดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ว่า “ขอบคุณในน้ำใจของคุณโรจน์ งามแม้น (นามปากกา เปลวสีเงิน) ที่ยังระลึกถึงกันอยู่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๒ จากข้อเขียนของคุณโรจน์ งามแม้น ในวันที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๐.๐๑ น. กรณีพุทธะอิสระ “คืนผ้าเหลือง” ใครสนใจในรายละเอียดไปหาอ่านเองได้นะจ๊ะ

ข้อเขียนท้ายบทความ คุณเปลวสีเงิน ได้ฝากความปรารถนาดี ชี้แนะมาว่า “หลวงปู่พ้นโทษคุกก็จริง แต่ทางคดีถือว่าได้ทำผิด ทั้งรับสารภาพ ในทางสงฆ์ บอกว่าหลวงปู่ยังดำรงภิกษุภาวะ ผมก็สาธุ แต่ทางโลก ผมเกรงจะเกิดครหา เพื่อตัดบ่วงมารที่จะตามราวีภายหลัง ๕ ธันวา หลวงปู่กล่าวคำขอบวชใหม่ จะสบายใจทั้งสงฆ์-ทั้งชาวบ้าน นี่คือความเห็นผม”

ขอบคุณในน้ำใจที่ยังห่วงใยกันเสมอ ข้อชี้แนะของกัลยาณมิตรที่ดีอย่าง ลุงเปลว มีหรือพุทธะอิสระจักเมินเฉย เรื่องนี้คิดอยู่ในใจไว้เหมือนกันว่า การกลับมาห่มผ้าเหลืองของพุทธะอิสระในครั้งนี้ จักต้องไม่สร้างประเด็น ให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในทางโลก และทางธรรม

พุทธะอิสระ จึงได้แจ้งในที่ประชุมสงฆ์ที่ผ่านมาว่า หากพุทธะอิสระจักกลับมาห่มผ้าเหลืองใหม่อีกครั้งครานี้นั้น กฎหมายในอาณาจักรก็ต้องถือปฎิบัติ พระธรรมวินัยก็ต้องรักษา เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า โลกก็ไม่ให้ซ้ำ ธรรมก็ต้องไม่เสีย ยิ่งมาได้เห็นน้ำจิต น้ำใจของกัลยาณมิตรอย่าง ลุงเปลว ที่สู้อุตส่าห์เขียนบทความมาชี้แนะมาด้วยความห่วงใย พุทธะอิสระยิ่งต้องมิอาจทำให้ความปรารถนาดีของท่านทั้งหลายต้องพลันมลาย เพราะความเห็นแก่ตัว

เพื่อให้ทุกคนสบายใจอย่างที่ ลุงเปลว ว่า พุทธะอิสระจักกลับไปขอบรรพชา อุปสมบทใหม่อีกครั้ง แต่ก็ต่อเมื่อคดีกบฏจบลงแล้ว หวังว่าทุกท่านที่ห่วงใย คงสบายใจขึ้นบ้าง

ส่วนเรื่องความปรารถนาของโยมแม่ที่ป่วยนอนติดเตียง ต้องการจักเห็นพุทธะอิสระกลับไปนุ่งห่มผ้ากาสาวพัสตร์ ก่อนที่ท่านจักตาย ก็คงต้องพยายามประคับประคอง ยืดอายุขัยของท่าน มิให้แม่ต้องเป็นอะไรไปเสียก่อนที่คดีกบฏจะยุติลง เพื่อเราจักได้กลับไปห่มผ้าเหลืองให้ท่านได้เห็นก่อนตาย

ส่วนเรื่องความรู้สึก ความปรารถนาดีของญาติโยม คงจักพอเข้าใจได้ พวกเขาเฝ้ารอให้เรากลับไปห่มผ้าเหลืองมาเป็นปี หากจักขอให้รอไปอีกซักปี ครึ่งปี พวกเขาคงจักรอได้ ขอบคุณทุกท่านที่หวังดี”


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"