มั่นคงกับ ปชป.


   

       เวลานี้ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังคงเปิดโต๊ะรับจองชื่อพรรคสำหรับพรรคการเมืองใหม่

       ล่าสุด มีการเปิดตัวพรรคพลังประชารัฐ ซึ่ง “ชวน ชูจันทร์” ประธานวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรตลาดน้ำคลองลัดมะยม และ “พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล” มีชื่อเป็นแกนนำตั้งพรรค

       อย่างไรก็ตาม สังคมกำลังจับตาว่าพรรคดังกล่าวใช่สายตรงทหารหรือไม่ เพราะ “พ.อ.สุชาติ” เป็นเพื่อนนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 12 (ตท.12) รุ่นเดียวกับ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  

       เวลาเดียวกัน ยังเป็นทั้งช่วงค้นฟ้าคว้าดาว ทาบทาม เทียบเชิญอดีต ส.ส.ทั้งหลาย บางคนอาจแปรพักตร์ บางคนยังจงรักภักดี อย่าง “วิรัช ร่มเย็น” กรรมการบริหารพรรคและอดีต ส.ส.ระนอง พรรคประชาธิปัตย์ ชัดเจน

       สัปดาห์ก่อน ที่รองหัวหน้าพรรค ปชป.ดูแลภาคใต้ “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” เรียกแถวเช็กชื่ออดีต ส.ส.ภาคใต้ จึงสบโอกาสถามควบคู่ 2 ประเด็น ยังลงสมัครในนาม ปชป.ใช่เดิมหรือไม่ และมีใครมากระแซะบ้างหรือเปล่า

       เจ้าตัวแจงว่า “กรอกใบสมัครแจ้งจำนงอยู่พรรคตั้งแต่แรกๆ เลย ส่วนมีใครมาชวนไปพรรคอื่นไหม ตอบเลยว่าไม่มี เพราะพวกนั้นเขารู้ตั้งแต่ที่พรรคไทยรักไทยมาชวน แต่พี่ไม่ไปแล้ว อีกอย่างเราได้แสดงความมั่นใจมั่นคงกับพรรค ก็ไม่มีใครมาอยู่แล้ว”

       โอเค เคลียร์ชัด งั้นเอา ส.ส.ระนองไปอีกสมัย อิอิ

 

                                                     มินนี่เมาธ์

 


ในส่วน "ราชอาณาจักร"...........คสช.ปักธงปฏิรูปตั้งแต่ พฤษภา ๕๗ มัวรุ่มร่ามอยู่กับการออกแบบ ๔ ปีผ่านไป "แกะแบบ" ลงมือเป็นเนื้อ-เป็นหนังได้ส่วนเดียว คือ EEC!

หัวหน้าพรรค 'เพื่อไทย' ตัวจริง
ถอดรหัสเลือกตั้ง "ต้นปี ๖๒"
'ใครหัวหน้า' สำคัญกว่าถูกดูด    
แอมเนสตี้ที่ 'สังคมไม่ต้องการ'
อีกก้าวของ 'นายกฯ เผด็จการ'
คสช.คือกบฏแผ่นดิน?