จ่อตั้งกรรมการสรรหาผอ.ออมสินคนใน-นอกแห่ลงสนามชิงดำคึกคัก


   

4 พ.ย. 2562 นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะประธานคณะกรรมการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการประชุมคณะกรรมการธนาคารครั้งแรก หลังจากได้เข้ารับแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการธนาคารออมสินคนใหม่ โดยได้สั่งการให้ฝ่ายบริหารจัดการไปดำเนินการเรื่องการตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการธนาคารอออมสินคนใหม่ ให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้ โดยผู้ที่เป็นประธานกรรมการสรรหาจะเลือกคนที่เป็นกรรมการของธนาคาร

ทั้งนี้ เนื่องจาก นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนปัจจุบัน จะเกษียณอายุในเดือน มิ.ย. 2563 ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเร่งกระบวนการสรรหา เพื่อที่จะได้ตัวผู้อำนวยการธนาคารคนใหม่มาดำเนินการบริหารธนาคารเพื่อให้เกิดความต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นสถาบันการเงินของรัฐที่มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและสนับสนุนนโยบายเศรษฐกิจของประเทศ

"ได้หารือกับผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนปัจจุบันแล้ว ให้เริ่มกระบวนการสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่ได้แล้ว คาดว่าจะมีทั้งคนในและคนนอกแสดงความสนใจ สมัครเพื่อชิงตำแหน่งผู้อำนวยการธนาคารออมสินคนใหม่" นายพชร กล่าว

นายพชร กล่าวว่า ยังไม่ได้มอบนโยบายพิเศษให้ฝ่ายบริหาร คงต้องรอปี 2563 จึงจะมีการมอบนโยบายการดำเนินการของธนาคารออมสินใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์กับลูกค้า ประชาชน และเศรษฐกิจของประเทศมากที่สุด


ผมว่านะ............ คนอย่างนาย "ปิยบุตร แสงกนกกุล" นี่ นอกจากสงสัยกันว่า จบดอกเตอร์ทางกฎหมาย เป็นถึงระดับรองศาสตราจารย์มาได้อย่างไรแล้ว เขายังสงสัยกันอีกว่า.........

ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'
จากตะวันออกกลางสู่ปทุมวัน