เคาะชื่อกมธ.สัดส่วนรัฐบาลแก้รธน.'สมชาย-สมเจตน์'ติดโผ


   

9 พ.ย 62 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับความคืบหน้าในการสรรหาตัวบุคคลที่จะไปดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนของพรรคร่วมรัฐบล ล่าสุดรายชื่อทั้งหมดถึงมือนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว

ก่อนนี้มีการประชุมวงเล็กของแกนนำรัฐบาล เมื่อวันที่ 6 พ.ย.โดยเป็นรัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาล 12 คน ยกเว้นรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เข้าร่วมประชุม และตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) 10 คน พรรคภูมิใจไทย (ภท.) 4 คน และพรรคเล็ก 1 คน เข้าร่วม โดยต่างเห็นด้วยที่จะเลือกนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่งเป็นประธานกรธ.แก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งขณะนี้นายสุชาติ ยืนยันไม่ขัดข้อง

นอกจากนี้ในสัดส่วนกรธ.แก้รัฐธรรมนูญ ของรัฐบาลยังมี ส.ว.เข้าร่วมด้วย อาทิ นายสมชาย แสวงการ พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม และส.ว.สายนักวิชาการที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย โดยในสัปดาห์หน้าจะมีการเปิดเผยรายชื่อทั้งหมดออกมาให้ทราบต่อไป.
 


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน