ลอยกระทงเลือด!ก๊งเหล้าแล้วสาดกระสุน'อบต.'ดวลปืน'ผช.ผู้ใหญ่บ้าน'ตาย1เจ็บ1


เพิ่มเพื่อน    

12 พ.ย.62-เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.คณากร ดลเกศสิริ  สารวัตรเวรฯ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกาย บริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์ตรัง และนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ทราบว่าคู่กรณีที่เกิดดวลปืนกันในครั้งนี้ คือ ระหว่างนายเชิดชัย เพ็งลำ ตำแหน่ง อบต.หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง กับนายสมหมาย สุวรรณวร ตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง โดยทั้ง 2 คน ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ต่างได้มาช่วยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ในการจัดงานลอยกระทง แต่หลังจากลอยกระทงแล้วเสร็จ ชาวบ้านที่มาลอยกระทงต่างแยกย้ายกลับบ้าน ยังคงเหลือแต่ชาวบ้านอาสาสมัคร รวมทั้ง อบต.และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ประมาณ 10 คน ได้นั่งดื่มเหล้ากันต่อ และขณะที่ทั้ง 2 คน ได้แยกย้ายออกมาจากที่จัดงานประมาณ 30 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ชาวบ้านได้วิ่งออกมาดู พบว่าทั้ง อบต.และ ผช.ผู้ใหญ่บ้าน ต่างนอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ก่อนจะช่วยกันนำร่างทั้งสองคน ส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืน 1 กระบอก ปลอกกระสุนอาวุธปืน ยังไม่ทราบขนาด ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก พบกองเลือดกองใหญ่ และโทรศัพท์มือถือตกอยู่ และหลักฐานอื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์ตรังว่า นายสมหมาย สุวรรณวร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรังได้ไม่นาน เนื่องจากถูกยิงเข้าจุดสำคัญของร่างกาย ขณะที่นายเชิดชัย เพ็งลำ อบต. ที่ถูกยิงเข้าบริเวณร่างกายเช่นกัน ขณะนี้ยังอยู่ในห้องฉุกเฉิน และอาการยังไม่ปลอดภัย แพยท์เร่งการช่วยเหลืออยู่

ส่วนการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริง ล่าสุด พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.สส. สภ.เมืองตรัง จะได้เชิญตัวผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด และชาวบ้านอาสมัคร มาสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองตรัง เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'