กลัว ป.ป.ช.สอบ


เพิ่มเพื่อน    

     เก็บตกจากงานมุทิตาจิตของ “อาจารย์อุดม รัฐอมฤต” อดีตคณบดีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในโอกาสเกษียณอายุราชการครบ 60 ปี

     มีลูกศิษย์ทั้งเก่าและปัจจุบันมาร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งเพื่อนๆ จากคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ อาทิ นรนิติ เศรษฐบุตร, ชาติชาย ณ เชียงใหม่, ศุภชัย เยาวประภาส เป็นต้น

     บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีผู้ที่เคยร่วมงานกันกล่าวความในใจ อย่าง “อาจารย์นรนิติ” เมื่อเปิดใจเรื่องต่างๆระหว่างที่ร่วมงานกันจบแล้ว

     เจ้าตัวก็อวยพรให้ “อดีตโฆษก กรธ.” โดยอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองให้ได้ทำงานเป็นประโยชน์กับประเทศต่อไปนานๆ พร้อมกับมอบของที่ระลึกเป็นกลอนใส่กรอบสีทองให้

     แต่ก่อนมอบ “อาจารย์นรนิติ” ออกตัว...

    “ของที่จะมอบให้นี้ไม่เกิน 3,000 บาทนะครับ ที่ต้องบอกไว้ก่อนเพราะกลัวจะถูก ป.ป.ช.ตรวจสอบ และ ป.ป.ช.ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะหนึ่งในนั้นคือ ณรงค์ รัฐอมฤต พี่ชายของอาจารย์อุดมนั่นเอง”

     ว่าแต่แก๊งยกร่างรัฐธรรมนูญนี้จะมีใครไปร่วมพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมรอบใหม่บ้างน้า แต่ที่แน่ๆ อาจารย์อุดม ไม่ไปแล้วคนหนึ่ง โดยให้เหตุผลประมาณว่าเป็นคนยกร่างตั้งแต่แรก จะให้แก้ไขสิ่งที่ตัวเองมองว่าดีแล้วได้อย่างไร

มินนี่เมาธ์

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"