กลัว ป.ป.ช.สอบ


   

     เก็บตกจากงานมุทิตาจิตของ “อาจารย์อุดม รัฐอมฤต” อดีตคณบดีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในโอกาสเกษียณอายุราชการครบ 60 ปี

     มีลูกศิษย์ทั้งเก่าและปัจจุบันมาร่วมแสดงความยินดี รวมทั้งเพื่อนๆ จากคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ อาทิ นรนิติ เศรษฐบุตร, ชาติชาย ณ เชียงใหม่, ศุภชัย เยาวประภาส เป็นต้น

     บรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีผู้ที่เคยร่วมงานกันกล่าวความในใจ อย่าง “อาจารย์นรนิติ” เมื่อเปิดใจเรื่องต่างๆระหว่างที่ร่วมงานกันจบแล้ว

     เจ้าตัวก็อวยพรให้ “อดีตโฆษก กรธ.” โดยอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองให้ได้ทำงานเป็นประโยชน์กับประเทศต่อไปนานๆ พร้อมกับมอบของที่ระลึกเป็นกลอนใส่กรอบสีทองให้

     แต่ก่อนมอบ “อาจารย์นรนิติ” ออกตัว...

    “ของที่จะมอบให้นี้ไม่เกิน 3,000 บาทนะครับ ที่ต้องบอกไว้ก่อนเพราะกลัวจะถูก ป.ป.ช.ตรวจสอบ และ ป.ป.ช.ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะหนึ่งในนั้นคือ ณรงค์ รัฐอมฤต พี่ชายของอาจารย์อุดมนั่นเอง”

     ว่าแต่แก๊งยกร่างรัฐธรรมนูญนี้จะมีใครไปร่วมพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมรอบใหม่บ้างน้า แต่ที่แน่ๆ อาจารย์อุดม ไม่ไปแล้วคนหนึ่ง โดยให้เหตุผลประมาณว่าเป็นคนยกร่างตั้งแต่แรก จะให้แก้ไขสิ่งที่ตัวเองมองว่าดีแล้วได้อย่างไร

มินนี่เมาธ์

 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'