ของโบราณที่บ้าน


   

      ถือเป็นอีกบัดดี้ของรัฐบาลชุดนี้ สำหรับ “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ “เสี่ยติ๊ก” อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม

                อาจเพราะอายุอานามไล่เลี่ยกัน ทำให้ทั้งคู่มีความสนิทสนม คุ้นเคยกันดี แม้คนหนึ่งจะมาจากพรรคชาติไทยพัฒนา และอีกคนจะมาจากพรรคพลังประชารัฐก็ตาม

                มีเรื่องเมาธ์มอย เก็บตกความฮาของคู่ อย่างในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ “ครม.สัญจร” ที่ จ.ราชบุรี-กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 11-12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

                ตลอดทั้งวัน บรรดาเสนาบดีต่างแยกย้ายกันลงพื้นที่ตามหน้าเสื่อที่ตัวเองรับผิดชอบ “ลูกท็อป” ไปลุยป่า ดูเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ขณะที่ “เสี่ยติ๊ก” ลงไปดูโบราณสถานต่างๆ ในจังหวัด

                ก่อนที่ทั้งสองคนมีคิวต้องมาเจอกันที่เวทีโรงงานกระดาษกาญจนบุรีในช่วงเย็น เพราะ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีกำหนดการขึ้นพูดคุยกับประชาชนที่นี่

                ครั้นบัดดี้เจอหน้ากันที่งาน ช็อตแรกต่างโผเข้ากอดกัน พร้อมกับถามไถ่ไปลงพื้นที่ๆ ไหนมา “ลูกท็อป” บอกไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ ส่วน “เสี่ยติ๊ก” บอกไปดูโบราณสถานในจังหวัด

                “ลูกท็อป” ได้โอกาสจึงแซว “ไปดูโบราณสถานมาเหรอ จริงๆ ไม่ต้องไปดูที่ไหนหรอก ติ๊กกลับไปดูที่บ้านก็ได้นะ” ทำเอาวงสนทนาเฮกันลั่น

                แหม่ๆ "ลูกท็อป" ภรรยาไม่มาด้วยล่ะทำเป็นเก่งกันเลยนะ ฮ่าๆ.

 ฌ.เฌอ

 


"ช่อ-พรรณิการ์" นี่.......... ต้องยกให้เธอเป็น "เตียวเสี้ยน" แห่งสำนัก "อนาคตโคตรใหม่" อย่างนั้นเลยจริงๆ "เหว" ว่าลึกแล้ว แต่คิดจากก้อนสมองในหัวกะโหลกที่ทิ่มคอจมลงไปถึงไหล่ ลึกและล้ำกว่ามากนัก!

๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'