ของโบราณที่บ้าน


   

      ถือเป็นอีกบัดดี้ของรัฐบาลชุดนี้ สำหรับ “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ “เสี่ยติ๊ก” อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม

                อาจเพราะอายุอานามไล่เลี่ยกัน ทำให้ทั้งคู่มีความสนิทสนม คุ้นเคยกันดี แม้คนหนึ่งจะมาจากพรรคชาติไทยพัฒนา และอีกคนจะมาจากพรรคพลังประชารัฐก็ตาม

                มีเรื่องเมาธ์มอย เก็บตกความฮาของคู่ อย่างในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ “ครม.สัญจร” ที่ จ.ราชบุรี-กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 11-12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

                ตลอดทั้งวัน บรรดาเสนาบดีต่างแยกย้ายกันลงพื้นที่ตามหน้าเสื่อที่ตัวเองรับผิดชอบ “ลูกท็อป” ไปลุยป่า ดูเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ขณะที่ “เสี่ยติ๊ก” ลงไปดูโบราณสถานต่างๆ ในจังหวัด

                ก่อนที่ทั้งสองคนมีคิวต้องมาเจอกันที่เวทีโรงงานกระดาษกาญจนบุรีในช่วงเย็น เพราะ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีกำหนดการขึ้นพูดคุยกับประชาชนที่นี่

                ครั้นบัดดี้เจอหน้ากันที่งาน ช็อตแรกต่างโผเข้ากอดกัน พร้อมกับถามไถ่ไปลงพื้นที่ๆ ไหนมา “ลูกท็อป” บอกไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ ส่วน “เสี่ยติ๊ก” บอกไปดูโบราณสถานในจังหวัด

                “ลูกท็อป” ได้โอกาสจึงแซว “ไปดูโบราณสถานมาเหรอ จริงๆ ไม่ต้องไปดูที่ไหนหรอก ติ๊กกลับไปดูที่บ้านก็ได้นะ” ทำเอาวงสนทนาเฮกันลั่น

                แหม่ๆ "ลูกท็อป" ภรรยาไม่มาด้วยล่ะทำเป็นเก่งกันเลยนะ ฮ่าๆ.

 ฌ.เฌอ

 


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"