ของโบราณที่บ้าน


เพิ่มเพื่อน    

      ถือเป็นอีกบัดดี้ของรัฐบาลชุดนี้ สำหรับ “ลูกท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับ “เสี่ยติ๊ก” อิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม

                อาจเพราะอายุอานามไล่เลี่ยกัน ทำให้ทั้งคู่มีความสนิทสนม คุ้นเคยกันดี แม้คนหนึ่งจะมาจากพรรคชาติไทยพัฒนา และอีกคนจะมาจากพรรคพลังประชารัฐก็ตาม

                มีเรื่องเมาธ์มอย เก็บตกความฮาของคู่ อย่างในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ “ครม.สัญจร” ที่ จ.ราชบุรี-กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 11-12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

                ตลอดทั้งวัน บรรดาเสนาบดีต่างแยกย้ายกันลงพื้นที่ตามหน้าเสื่อที่ตัวเองรับผิดชอบ “ลูกท็อป” ไปลุยป่า ดูเรื่องทรัพยากรธรรมชาติ ขณะที่ “เสี่ยติ๊ก” ลงไปดูโบราณสถานต่างๆ ในจังหวัด

                ก่อนที่ทั้งสองคนมีคิวต้องมาเจอกันที่เวทีโรงงานกระดาษกาญจนบุรีในช่วงเย็น เพราะ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม มีกำหนดการขึ้นพูดคุยกับประชาชนที่นี่

                ครั้นบัดดี้เจอหน้ากันที่งาน ช็อตแรกต่างโผเข้ากอดกัน พร้อมกับถามไถ่ไปลงพื้นที่ๆ ไหนมา “ลูกท็อป” บอกไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ ส่วน “เสี่ยติ๊ก” บอกไปดูโบราณสถานในจังหวัด

                “ลูกท็อป” ได้โอกาสจึงแซว “ไปดูโบราณสถานมาเหรอ จริงๆ ไม่ต้องไปดูที่ไหนหรอก ติ๊กกลับไปดูที่บ้านก็ได้นะ” ทำเอาวงสนทนาเฮกันลั่น

                แหม่ๆ "ลูกท็อป" ภรรยาไม่มาด้วยล่ะทำเป็นเก่งกันเลยนะ ฮ่าๆ.

 ฌ.เฌอ

 


"คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร" หรือ "ชินวัตร".......... ไม่แค่เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางการเมือง "เหนือพรรคเพื่อไทย" เท่านั้น

กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร