'วิรัช'ย้ำพปชร.หนุน'สุชาติ'นั่งประธานกมธ.แก้ไขรธน.ไม่มีชื่ออื่น


เพิ่มเพื่อน    

 

15พ.ย.62-ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานคณะกรรมการประสานงาน(วิป) พรรคร่วมรัฐบาล ระบุ ยังไม่มั่นใจว่าในสัปดาห์หน้าจะสามารถพิจารณา ญัตติด่วนเรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 โดยต้องรอดู วาระเพื่อทราบ ในสัปดาห์นี้ก่อนว่าจะมีเพิ่มเติมมาหรือไม่ อีกทั้งต้องพิจารณา ญัตติด่วนขอให้สภาผู้แทนราษฎร ตั้งกมธ.วิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศ และคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. มาตรา 44 ก่อน
ทั้งนี้ยืนยัน ไม่เกี่ยวกับปัญหา เรื่องตัวประธานฯ เพราะพรรคพลังประชารัฐ ได้พิจารณาและยืนยันมาตั้งแต่ต้นว่าสนับสนุนนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 เป็นประธานคณะกรรมาธิการ ชุดดังกล่าว และที่ผ่านมาในพรรคไม่เคยมีการพูดกันว่าจะเชิญ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณอดีตประธาน กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ มาเป็นประธานตามที่เป็นข่าว
ประธานวิปรัฐบาล ยังกล่าวถึงกรณีที่กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ  ในซีกรัฐบาล จะขอเปลี่ยนตัวประธาน ซึ่ง เป็นโควตาของพรรคการเมือง ว่า กรรมาธิการในส่วนพรรคร่วมรัฐบาลหลายคนรู้สึกอึดอัดใจในการทำหน้าที่ ของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการฯ และเห็นว่าเมื่อสภา แต่งตั้งไปแล้วก็เป็นหน้าที่ของกรรมาธิการในแต่ละคณะ การที่จะออกหนังสือเรียกหรือหนังสือเชิญใครมาชี้แจงต้องเป็นไปตาม ข้อบังคับและข้อกฎหมาย หากใครทำไม่ถูกต้องตามขั้นตอนก็เป็นเรื่องของกรรมาธิการทั้ง15คน ที่จะพิจารณา แม้จะเป็นโควตาของพรรคการเมืองก็ตาม


เมื่อวาน เปิดเฟซ....... เห็นภาพที่คุณ Aks Imaginate โพสต์ไว้ ชอบใจมาก เป็นภาพหนังสือพิมพ์ตั้งๆ จำนวนมาก ไม่ได้แกะเชือกมัด โรงพิมพ์ส่งมาสภาพไหน ก็ยังคงอยู่ในสภาพนั้น ไม่ได้ขายเลย

ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'