'สิระ'จ่อฟ้อง'เสรีพิศุทธ์'หมิ่นส.ส.สวะ กมธ.ปปช.ซีกรัฐบาลยื่น'ชวน'ฟันผิดข้อบังคับ


เพิ่มเพื่อน    

15พ.ย.62-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ในซีกรัฐบาล ได้แก่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายภานุ ศรีบุษยกาญจน์ ส.ส.สุราษฏร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ นายอาสพลธ์ สรรณไตรภพ ส.ส. ศรีสะเกษ นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านเจ้าหน้าที่ สำนักเลขาสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ทบทวนมติของคณะกรรมาธิการฯปปช. ให้เชิญนายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี มาชี้แจงอีกครั้ง ส่อขัดต่อข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่

นายสิระ  กล่าวว่า ในฐานะกรรมาธิการฯได้ทำหนังสือยื่นถึงนายชวน  เพื่อให้พิจารณาว่ามติในที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. มีมติที่ไม่ชอบหรือไม่ และขัดกับข้อบังคับ สภาผู้แทนราษฎร ข้อที่ 90 หรือไม่ เพราะตนมีความไม่สบายใจ ในการทำงานของประธานกรรมาธิการฯแทนที่จะปราบปรามการทุจริตของเจ้าหน้าที่รัฐที่โกงประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ แต่ผ่านมา 4 สัปดาห์แล้วที่ยังใช้เวลาอันมีค่าของประชาชน มาทำเรื่องส่วนตัวเป็นการชำระแค้นกันหรือไม่ จึงอยากให้ประชาชนช่วยตัดสินใจว่าเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกรัฐมนตรีได้มีการพิจารณาในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาผู้ที่ถูกเชิญมาชี้แจงได้ทำเอกสารและส่งตัวแทนมาชี้แจงหมดแล้วด้วย จึงเห็นว่าประธานกรรมาธิการฯไม่เหมาะสมในการทำหน้าที่หรือไม่ แทนที่จะใช้เวลาไปทำเรื่องที่เป็น ปัญหาการทุจริต ทำให้ประเทศชาติเสียเวลาและเสียโอกาส

"ในสัปดาห์หน้ายังคงเดินหน้า เสนอให้เปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมาธิการปปช. ซึ่งยังมั่นใจว่ามีเสียงพอเพียงโดยดูได้จากวันนี้ที่มาร่วมแถลงข่าว ก็ไม่ได้มีเฉพาะกรรมาธิการจากพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น แต่มีพรรคร่วมรัฐบาลอื่นด้วย"นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวอีกว่า ในวันที่19 พ.ย. จะไปฟ้องศาลอาญาดำเนินคดีอาญากับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฐานหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าตนซื้อเสียง และเป็นส.ส."เศษสวะ" ทั้งนี้ตนเป็นส.ส.ที่เป็นตัวแทนและได้รับการเลือกตั้งจากประชาชน ไม่ควรดูหมื่นคนอื่นรวมทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่าพฤติกรรมที่ผ่านมาของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เช่น การชี้หน้าน.ส.ปารีณา ซึ่งเป็นสุภาพสตรีถือเป็นการหมิ่น อีกทั้งยังชอบพูดจาดูถูกคน พูดไม่รู้เรื่อง ตนอยากถามว่าเป็นผบตร. มากี่วันและช่วงนั้นได้ทำอะไรให้กับตำรวจบ้าง และที่บอกว่าเกลียดเผด็จการ อยากถามว่าได้ตำแหน่งในช่วงที่มีเหตุการณ์ปฏิวัติรัฐประหารหรือไม่


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"