จะผลักลงน้ำ


เพิ่มเพื่อน    

             ควันหลงงานลอยกระทงที่เมืองกาญจน์ ในช่วงประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจร จังหวัดกาญจนบุรี ที่ 3 พี่น้อง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

                และ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือ 3 ป. “ประยุทธ์-ป้อม-ป๊อก” ไปลอยกระทงด้วยกัน ที่ท่าเทียบเรือเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ท่ามกลางแสงสีสวยงามยามค่ำคืน และบรรดาชาวเมืองกาญจน์ที่ออกมาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

                พอได้เวลา “บิ๊กตู่” นำทีมลอยกระทงเป็นคนแรก ตามด้วย “บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” และบรรดา ครม. ครั้นลอยกระทงกันเสร็จ ก็รับชมการแสดงต่างๆ จากทางจังหวัด อีกทั้งยังมีหนูน้อยนพมาศหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มแต่งชุดไทยสวยงามมายืนตั้งแถวต้อนรับ

                และระหว่างนั้นเอง “บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ได้ยืนพูดคุยหยอกล้อ หัวเราะกันอยู่บนท่าเทียบเรือ เป็นภาพที่ใครๆ เห็นต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารัก ทำหลายคนอมยิ้มตามไปด้วย ถึงแม้จะไม่ได้ยินว่าสองพี่น้องเขาคุยอะไรกันก็ตาม 

                กระทั่งสบโอกาสเจอกับ “บิ๊กป๊อก” บรรดานักข่าวจึงต้องสอบถามเสียหน่อยว่าช่วงที่ไปลอยกระทงเห็นหยอกล้อกับ พล.อ.ประวิตร คุยเรื่องอะไรกัน 

                “บิ๊กป๊อก” เล่าติดตลกพร้อมรอยยิ้มว่า

                “อ๋อ ผมจะถือโอกาสผลักท่านลงน้ำ เพราะท่านคุยว่าตอนเด็กๆท่านเกาะเรือโยงเก่ง” จบคำทำนักข่าวหัวเราะลั่น

                แหม..ถึงว่ายืนหัวเราะกันคิกคัก ที่แท้พี่น้องเขาหยอกกันอย่างนี้นี่เอง ฮ่าๆๆ

แสงทราย

 

 


ทอน....ขอจับมือที! นายเจ๋งอะ ที่ตัดสินใจออกมา "ชูธง" นำหน้าเด็ก "ชนเจ้า" แทนซุกหลังอย่างที่ผ่านมา อย่าแผ่วเป็นม้าตีนต้นล่ะ

กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'