'สมคิด'เลี่ยงตอบฝ่ายค้านเล็งซักฟอกปัญหาศก.บอกควรร่วมกันแก้มากกว่า


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ย.62-นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีข่าวฝ่ายค้านเตรียมหยิบยกเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของรัฐบาลขึ้นมาอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงเดือนธันวาคมนี้ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เป็นสิ่งที่คนเราจะมานั่งว่าอะไรกัน เพราะเรื่องเศรษฐกิจถือเป็นส่วนรวมของทั้งประเทศ เรื่องเศรษฐกิจพูดแต่ว่าไม่ดี หรือแย่ ความรู้สึกโดยส่วนรวมก็จะไม่ดีไปด้วย เมื่อความรู้สึกส่วนรวมไม่ดีแล้วไม่ว่าจะเป็นการบริโภค หรือการลงทุนก็จะชะลอตัว ฉะนั้นถือเป็นเรื่องปกติ แต่เราต้องมั่นใจในตัวเอง ตนมองว่าในช่วงเวลานี้ในขณะที่โลกเป็นแบบนี้ ทุกประเทศกำลังลำบากเราต้องสามัคคีกันทุกฝ่ายไม่ว่ารัฐ เอกชน ฝ่ายค้าน หรือรัฐบาล ต้องมาช่วยกันคิดว่าจะช่วยกันอย่างไร 

"เวลานี้กระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)หารือกันตลอดเวลาว่าจะทำมาตรการทางการเงินและการคลังอย่างไรที่จะดูแลเศรษฐกิจของไทยไปให้ได้ เราไม่ถึงกับย่ำแย่ เมื่อผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) เราขยายตัวอยู่ที่ 2.4 % ก็ถือว่าดี เมื่อเทียบกับหลายประเทศในโลกนี้ เพราะเศรษฐกิจของเราใหญ่มากมีขนาดเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับเวียดนาม ซึ่งการรักษาโมเมนตัมเศรษฐกิจจึงไม่ใช่ของง่าย และการส่งออก 60% ของจีดีพี ถ้ายังติดลบอยู่ก็เหนื่อยกันทุกคน" 


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.