'ชวน'กรีด'วันนอร์'เลือดสาด!ไม่เคยได้ยินปิดห้องซื้องูเห่าในสภา ลั่นสัตว์ทุกชนิดห้ามเข้าเพราะเป็นพิษเป็นภัย


เพิ่มเพื่อน    

19 พ.ย.62- ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อหัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุถึงการปิดห้องซื้องูเห่าในสภา ว่า ตนไม่เคยได้ยินข่าวนี้ สัตว์ทุกชนิดก็ต้องระวังไม่ให้เข้ามา เพราะจะเป็นพิษเป็นภัย

เมื่อถามย้ำว่าข่าวนี้จะทำให้ภาพพจน์ของสภาเสียหายหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ไม่อยากออกความเห็นในสิ่งที่สมมุติขึ้นมา เดี๋ยวจะมีปัญหากระทบกัน คงต้องไปถามนายวันมูหะมันนอร์

 ถามถึงกำหนดการตั้งกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายชวน กล่าวว่า สัปดาห์นี้มีวาระแต่งตั้ง เพื่อทราบ จำนวน 5 เรื่อง ก็ต้องเอาให้จบ คาดว่าน่าจะเสร็จในสัปดาห์นี้ และยังมีเรื่องที่คณะกมธ.พิจารณาเสร็จแล้วอีกหนึ่งเรื่องคือ คณะกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมีในภาคเกษตรกรรม สภาผู้แทนราษฏร 

ส่วนวาระเพื่อทราบจะไม่มีการบรรจุเข้ามาใหม่แล้ว แต่ก็มีความเห็นของสมาชิกแตกต่างกันอยู่บางคนสนใจในเรื่องของวาระเพื่อทราบ แต่บางคนก็บอกว่าเบื่อที่จะฟังแล้ว ตนจะเรียกมาพูดคุยว่าต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่บางคนมาหาว่าเขาอยากอภิปรายเรื่องเพื่อทราบ.
 


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'