'ชวน'กรีด'วันนอร์'เลือดสาด!ไม่เคยได้ยินปิดห้องซื้องูเห่าในสภา ลั่นสัตว์ทุกชนิดห้ามเข้าเพราะเป็นพิษเป็นภัย


เพิ่มเพื่อน    

19 พ.ย.62- ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อหัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุถึงการปิดห้องซื้องูเห่าในสภา ว่า ตนไม่เคยได้ยินข่าวนี้ สัตว์ทุกชนิดก็ต้องระวังไม่ให้เข้ามา เพราะจะเป็นพิษเป็นภัย

เมื่อถามย้ำว่าข่าวนี้จะทำให้ภาพพจน์ของสภาเสียหายหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ไม่อยากออกความเห็นในสิ่งที่สมมุติขึ้นมา เดี๋ยวจะมีปัญหากระทบกัน คงต้องไปถามนายวันมูหะมันนอร์

 ถามถึงกำหนดการตั้งกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายชวน กล่าวว่า สัปดาห์นี้มีวาระแต่งตั้ง เพื่อทราบ จำนวน 5 เรื่อง ก็ต้องเอาให้จบ คาดว่าน่าจะเสร็จในสัปดาห์นี้ และยังมีเรื่องที่คณะกมธ.พิจารณาเสร็จแล้วอีกหนึ่งเรื่องคือ คณะกมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมีในภาคเกษตรกรรม สภาผู้แทนราษฏร 

ส่วนวาระเพื่อทราบจะไม่มีการบรรจุเข้ามาใหม่แล้ว แต่ก็มีความเห็นของสมาชิกแตกต่างกันอยู่บางคนสนใจในเรื่องของวาระเพื่อทราบ แต่บางคนก็บอกว่าเบื่อที่จะฟังแล้ว ตนจะเรียกมาพูดคุยว่าต้องเป็นไปตามกฎหมาย ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่บางคนมาหาว่าเขาอยากอภิปรายเรื่องเพื่อทราบ.
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก