'สิระ'จ่อร้องปปช.ฟันอาญา'เสรีพิศุทธ์'ลุอำนาจปธ.กมธ.ปราบโกง


   

20 พ.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ. ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ออกจากตำแหน่งว่า  ได้ทำหนังสือถึงประธาน กมธ. ป.ป.ช. เพื่อขอให้ที่ประชุมลงมติปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากการเป็นประธาน เนื่องจากดำเนินการไม่เป็นมติ กมธ. ดังนี้ 1.การลงนามในหนังสือเรียกนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ให้มาชี้แจงในวันที่ 20 พฤศจิกายน ไม่เป็นไปตามมติของคณะกรรมาธิการเมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2.การมีประกาศแต่งตั้งที่ปรึกษาประธานคณะกมธ. ล่วงหน้าก่อนมีการประชุมในวันที่ 20 พฤศจิกายน ซึ่งคาดว่าเรื่องนี้จะได้รับการพิจารณาภายในสัปดาห์หน้า 

“การดำเนินดังกล่าวของประธาน กมธ. เป็นไปโดยมิชอบ ขัดต่อกฎหมาย ดังนั้นจะดำเนินการยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภายในวันที่ 22 หรือ 25 พฤศจิกายน เพื่อให้ดำเนินการทางอาญากับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อไป” นายสิระ ระบุ.


เรื่อง "เรือดำน้ำ"..........ถูกทำให้กลับมาเป็นข่าวอีก!โฆษกคณะอนุกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ ปี ๖๓ "นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร" ส.ส.พรรคเพื่อไทย แถลง เมื่อศุกร์ที่ ๖ ธ.ค.๖๒ ว่าในส่วน "งบกองทัพเรือ"

ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?