'สิระ'จ่อร้องปปช.ฟันอาญา'เสรีพิศุทธ์'ลุอำนาจปธ.กมธ.ปราบโกง


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ. ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ออกจากตำแหน่งว่า  ได้ทำหนังสือถึงประธาน กมธ. ป.ป.ช. เพื่อขอให้ที่ประชุมลงมติปลด พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากการเป็นประธาน เนื่องจากดำเนินการไม่เป็นมติ กมธ. ดังนี้ 1.การลงนามในหนังสือเรียกนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ให้มาชี้แจงในวันที่ 20 พฤศจิกายน ไม่เป็นไปตามมติของคณะกรรมาธิการเมื่อวันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2.การมีประกาศแต่งตั้งที่ปรึกษาประธานคณะกมธ. ล่วงหน้าก่อนมีการประชุมในวันที่ 20 พฤศจิกายน ซึ่งคาดว่าเรื่องนี้จะได้รับการพิจารณาภายในสัปดาห์หน้า 

“การดำเนินดังกล่าวของประธาน กมธ. เป็นไปโดยมิชอบ ขัดต่อกฎหมาย ดังนั้นจะดำเนินการยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ภายในวันที่ 22 หรือ 25 พฤศจิกายน เพื่อให้ดำเนินการทางอาญากับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อไป” นายสิระ ระบุ.


วันนี้........เป็นวันมหาประชายินดี "เพื่อมวลมนุษยชาติ" ของชาติไทย ในยุค ไวรัส "มหาวิบัติภัย" ล้างมนุษยชาติ ที่ทั้งโลกต้องคุกเข่า สยบยอม แต่ด้วยวิทยาการและการวิจัย "วงการแพทย์ไทย" ได้จุดประกายหวังที่ "สิ้นหวัง" ของมวลมนุษยชาติให้คุโชนในความหวังอีกครั้ง

'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'