ตำรวจจับสึกพระเสพยาบ้าคากุฏิช่วงกลางดึก


   

21 พ.ย.62 - เมื่อช่วงเวลา 23.00 น. วันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกาได้นำกำลังเข้าตรวจค้นกุฏิวัดสิเกา หมู่ที่ 7 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง หลังจากสืบทราบมาว่ามีพระเสพยาบ้าภายในกุฏิวัด ภายใต้อำนวยการ ของ พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.สิเกา  สั่งการให้ ร.ต.อ.บรรณกร ภูมี รอง สวป สภ.สิเกา พร้อมชุดชป.20 ชป.สืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว พระนพดล จีนศรีคง อายุ 41 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 32 ม.1 ต.ท่าข้าม อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 12 เม็ด

หลังจากควบคุมตัวพระนพดล จีนศรีคง ได้นำไปให้ พระอธิการวุฒพงศ์ กตตเวที เจ้าอาวาสวัดสิเกา ทำการสึก และได้ควบคุมตัวไปดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ย้าบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายและ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทเเอมเฟตามิน(ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดและจับกุมตัวบริเวณภายในกุฏิวัดสิเกา หมู่ที่ 7 ต.บ่อหิน อ.สิเกา จ.ตรัง นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สมัยก่อน......... เรือสำเภา มีหินเป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงท้องเรือ กันเรือโคลง สมัยนี้...... ประชาธิปไตยเลือกตั้ง มี ส.ส.เป็น "ตัวอับเฉา" ถ่วงประเทศ กันบ้านเมืองเจริญ!

แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"