'องครักษ์ชวน' โต้เดือด 'ปารีณา'


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย 62 - ที่รัฐสภา นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พูดพาดพิงถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า เป็นการพูดที่ทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าประธานสภาฯเลือกปฏิบัติในการทำหน้าที่ โดยเฉพาะการเปิดโอกาสให้นำเรื่องหารือเข้าสู่ที่ประชุม ซึ่งเรื่องที่ประธานสภาฯจะไม่อนุญาตให้มีการหารือ คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมือง ตนเป็นส.ส.มา 4 สมัย ทราบว่าวาระหารือจะต้องไม่ใส่ร้ายใคร แต่ในการประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ปารีณา ได้หารือเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเกี่ยวกับการก่อสร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์ ในพื้นที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 

แต่จากนั้น น.ส.ปารีณา ได้หารือเรื่องการถูกประธานกมธ.ป.ป.ช. ดูหมิ่นจึงขอให้ประธานสภาฯ ตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม ซึ่งประธานสภาฯ เห็นว่าไม่ใช่เรื่องความเดือดร้อนของประชาชน ก็มีความเมตตาโดยบอกว่าจะดำเนินการให้ต่อไป อย่างไรก็ตาม ที่ทุกคนเห็นว่า น.ส.ปารีณา บอกว่าตัวเองถูกปิดไมโครโฟน ความเมตตาของผู้ใหญ่ต่อผู้น้อยถูกบิดเบือนข้อมูล กล่าวหาว่าประธานสภาฯ 2 มาตรฐาน ซึ่งหลังจากน.ส.ปารีณา แถลงข่าวเสร็จได้มาพบกับประธานสภาฯ โดยขอความเป็นธรรมกรณีถูกดูหมิ่น ซึ่งประธานสภาฯก็เมตตาบอกให้ทำเรื่องมา

นายสมบูรณ์ กล่าวอีกว่า น.ส.ปารีณา เป็นส.ส.มา 4 สมัย คงมีวุฒิภาวะ และวันนี้ในส่วนของสภาเอง นายชวน ได้กำชับเสมอว่าเมื่อสภาเป็นสถานที่ออกกฎหมายจะต้องไม่ทำตัวผิดกฎหมายเอง และแน่นอนว่าเด็กคนใดที่ก้าวร้าวต่อผู้ใหญ่ ใส่ร้ายว่าสองมาตรฐาน ก็มองว่าเป็นผู้น้อยที่ไม่เคารพผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเอาเป็นแบบอย่างให้เยาวชนได้เห็น  

“น.ส.ปารีณา ส.ส. 4 สมัย ควรเป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคมเห็นว่า เราหน้าตาดี มีการศึกษาสูง การทำหน้าที่ในฐานะผู้แทน ก็ขอให้เป็นความภาคภูมิใจของประชาชนที่เขาเลือกมา ให้เป็นผู้แทนของคนราชบุรี” นายสมบูรณ์ กล่าว

จากนั้น นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาฯ ในฐานะอดีตส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนไม่ถือสากับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะตนเป็นหมอเคยเรียนจิตเวช รู้จิตใจของคนดีว่าเป็นอย่างไร แต่เมื่อพาดพิงเรื่องการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ตรัง ตนจึงต้องออกมาพูด ซึ่งยืนยันว่าตนและนายชวน ไม่ใช่พวกที่เอาเรื่องส่วนตัวมาเกี่ยวข้องกับหน้าที่การงาน ทั้งนี้ การเลือกตั้งของ จ.ตรัง น.ส.ปารีณา ไปถามคนตรังดีกว่าว่าพรรคการเมืองไหนใช้วิธีสกปรกอย่างไร คนตรังรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น ตนภาคภูมิใจในความเป็นส.ส.ของตนตั้งแต่ปี 2529 เป็นส.ส. 3 สมัย ส.ว. 3 สมัย ตนภาคภูมิใจที่ทำแต่สิ่งดีๆสิ่งที่ถูกต้องดีงาม

“ชั่วชีวิตผมไม่เคยนำสิ่งชั่วร้ายไปให้กับเมืองตรัง การเลือกตั้งที่ผ่านมาผมเสียใจ ที่ไม่สามารถทำให้ จ.ตรัง รอดพ้นจากความสกปรกโสโครกที่นำเข้าไปสู่เมืองตรังได้ และผมยืนยันว่าแม้จะทำงานตรงนี้ แต่ก็จะทำสิ่งดีๆเพื่อที่อย่างน้อยเมืองตรัง จะได้รอดพ้นจากความสกปรกโสโครกชั่วร้ายที่เข้าไปครอบงำอยู่ได้” นพ.สุกิจ กล่าว.  


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"