โบว์เม้นท์ทันทีหลังศาลยกฟ้องโอ๊คบอกคนรวยโดนรังแก!


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.2562 - น.ส.ณัฐฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง โพสต์เฟซบุ๊กหลังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางพิพากษายกฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี คดีฟอกเงินทุจริตการปล่อยสินเชื่อของธนาคารกรุงไทยให้ธุรกิจเครือกฤดามหานคร ว่ามันจะเอาผิดยังไงหละ .. ถ้าการได้รับเช็ค (คืนเงินไปแล้วด้วย) จากใครสักคนที่มีพ่อทำธุรกิจอสังหาฯ แล้วไปได้เงินกู้ที่ผิดกฎหมายมา(ซึ่งใครจะไปรู้ว่าคนอื่นมันมีวิธีทำมาหากินยังไงเอาเงินจากไหนมาจ่ายเรา) แล้วถูกหาว่าฟอกเงิน อีกหน่อยใครมาซื้ออะไรจากเราเราต้องถามเค้ามั้ยว่าคุณไปกู้เงินกรุงไทยมารึเปล่าคะ? และอย่าลืมว่ายังมีอีกหลายๆคน (รวมรัฐบุรุษคนนั้นด้วย) ที่ก็ได้รับเงินบริจาคจากที่เดียวกันแถมไม่ได้เอาไปคืน แต่ไม่ถูกตั้งข้อหาใดๆ

การที่คุณพานทองแท้ต้องถูกดำเนินคดีนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่สุจริตมาแต่ต้น และน่าเห็นใจมากที่สังคมและนักวิชาการก็แทบไม่มีใครออกมาปกป้อง คือเรามักคิดว่าถ้าใครรวยหน่อย จะโดนรังแกยังไงก็ช่างมันเหอะ .. ซึ่งนั่นแหละความอยุติธรรม


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'