'พีระพันธุ์' ให้กำลังใจ 'หมอวรงค์' ชี้ปชป.ต้องตอบตัวเองทำไมหลายคนถึงอยู่ไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย 62 - นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

ให้กำลังใจเพื่อน

พรรคการเมืองเปรียบเสมือนบ้าน ถ้ามีนักการเมืองดีๆ ที่ตั้งใจทำงานให้ชาติบ้านเมืองอยู่ในพรรคไหนมากๆ พรรคนั้นก็จะเป็นพรรคที่ดีของบ้านเมือง

หมอวรงค์เข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์เมื่อ พ.ศ. 2548 แม้จะไม่ค่อยสนิทสนมกันมากนักแต่ก็สัมผัสได้ถึงความมีอุดมการณ์เดียวกัน สัมผัสได้ถึงความตั้งใจดีต่อชาติบ้านเมือง สัมผัสได้ถึงความตั้งใจดีต่อพรรคและต่อประชาชน หมอวรงค์เป็นคนมุ่งมั่น พูดน้อย แต่ทำงานเยอะ หมอวรงค์จึงเป็นนักการเมืองที่มีส่วนทำให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ดีมากยิ่งขึ้น

ผมเห็นท่านตรวจสอบเรื่องจำนำข้าวมาตั้งแต่แรกๆ ตั้งแต่ไม่ค่อยมีคนสนใจ จนกลายมาเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ เมื่อได้พูดคุยกันในเรื่องนี้ก็ยิ่งเห็นว่าท่านทุ่มเทเพราะอยากทำงานให้สำเร็จไม่ใช่เพราะอยากดัง ท่านเหนื่อย ท่านลำบาก ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่เคยปริปากบ่น ท่านหยุดท่านเลิกเมื่อใดก็ได้ แต่ท่านทำจนจบ จนคนโกงชาติติดคุก พรรคได้หน้าได้ตา ทุกคนชื่นชมไปหมดว่าท่านเป็นฮีโร่เป็นคนของพรรค เป็นฝีมือและเป็นผลงานของพรรค

วันหนึ่งท่านตัดสินใจลงสมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคฯ ไม่ใช่เพราะอยากเป็นใหญ่หรืออยากเป็นหัวหน้าฯ แต่เพราะรักและอยากฟื้นฟูพรรค เมื่อไม่ได้รับเลือกก็ยังคงอยู่กับพรรค แต่บทบาทที่เคยได้รับมอบหมายงานหลายอย่างค่อยๆ หายไป เช่นเดียวกับผมที่อาสาลงสมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าพรรคเพราะรักและอยากปรับปรุงฟื้นฟูพรรค ท่านก็ให้กำลังใจและขอ ให้ผมฟื้นฟูพรรคให้ได้ เพราะเราเห็นว่าถึงเวลาที่ต้องฟื้นฟูพรรคอย่างจริงจังแล้ว

ผมเชื่อว่าวันนี้ท่านตัดสินใจเดินออกไปด้วยหัวใจที่ปวดร้าว ด้วยเหตุผลที่สำคัญเกินกว่าคำว่ารักหรือไม่รักพรรค และสำคัญเกินกว่าความปวดร้าวของหัวใจท่าน ท่านเดินออกไปเพื่อทำงานต่อไม่ใช่เพื่อเป็นศัตรูกับพรรคไหนหรือกับใคร ผมเชื่อมั่นว่าอุดมการณ์และความคิดที่ดีต่อชาติบ้านเมืองของท่านยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้มุมมองของคนในพรรคและสมาชิกพรรคจำนวนหนึ่งที่มีต่อท่านจะเปลี่ยนไป อย่ามองแต่ว่าหลายคนจากไปเพราะไม่รักพรรคหรือเพราะเป็นคนไม่ดีไปแล้ว ทุกคนมีความคิด มีความรู้สึก และมีหัวใจ จะดีกว่าหรือไม่ถ้าจะช่วยกันคิดหาเหตุผลว่าทำไมในระยะเวลาสั้นๆ นักการเมืองดีๆ ของพรรคหลายคนจึงอยู่ต่อไม่ได้ ต้องจากไปแม้ใจยังรักและเป็นห่วงพรรคอยู่ ปัญหานี้แก้ไม่ได้ถ้าไม่เริ่มหันกลับมาดูที่ตัวเองก่อนว่าต้นเหตุของปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่ตัวเราเองหรือไม่

ผมขอให้กำลังใจหมอวรงค์ เพื่อนของผม เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ไม่ว่าท่านกับผมจะอยู่พรรคการเมืองไหน แต่เราจะเป็นเพื่อนร่วมพรรคเดียวกันตลอดไป คือ พรรคประเทศไทยและภักดีต่อพระเจ้าอยู่หัว สถาบันและชาติบ้านเมืองต้องมาก่อนเสมอ ผมขอให้หมอวรงค์ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจ และขอแสดงความดีใจกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ได้นักการเมืองที่ดีคนหนึ่งของประเทศไปร่วมงาน มาช่วยกันพาชาติบ้านเมืองไปสู่ความสงบสุขและความเจริญก้าวหน้ากันนะครับ.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"